Sóc Trăng test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2 cho hàng trăm người

Sóc Trăng test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2 cho hàng trăm người

Sáng 6/8, bác sĩ Trần Văn Khải, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, toàn tỉnh có gần 400 trường hợp được giám sát y tế, cách ly tại nhà sau khi đi công tác, du lịch Đà Nẵng và những vùng có dịch Covid-19. Hiện, có khoảng 300 người được lấy mẫu để test nhanh, sàng lọc SARS-CoV-2.

Quá trình sàng lọc, ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng phát hiện vài trường hợp nghi vấn. Tuy nhiên, tối 5/8, theo thông báo của Viện Pasteur TPHCM những trường hợp này qua xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 3/8, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay VN417 chở người Việt từ Canada quá cảnh sân bay Incheon (Hàn Quốc) đón thêm người trước khi về nước.

Sau khi xuống sân bay, tất cả hành khách được lực lượng chức năng TP Cần Thơ hỗ trợ làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và các thủ tục cần thiết khác trước khi đưa về khu cách ly tập trung. Trong đó 160 người được Quân khu 9 bố trí xe đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Vĩnh Long, 140 người còn lại được đưa về khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Bác sĩ Trần Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cho biết cơ quan này đã lấy mẫu của 140 người gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm, đang chờ kết quả.

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

NÓNG 247| Tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023

GD&TĐ - Sáng 12/8, Bộ GD&ĐT tổ chức Hội nghị tổng kết năm học 2021-2022, triển khai nhiệm vụ năm học 2022-2023. Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn cho biết, Bộ GD&ĐT mong muốn được nghe nhiều ý kiến phát biểu, thảo luận; đặc biệt là các ý kiến đóng góp giải pháp để ngành Giáo dục làm tốt hơn nhiệm vụ quan trọng được Đảng và Chính phủ giao, góp phần quan trọng vào sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.
Tọa đàm Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến

GD&TĐ - Ngày 12/ 8, trường Đại học Công nghệ Thông tin và Truyền thông (ĐH Thái Nguyên) đã tổ chức toạ đàm “Phụ nữ khuyết tật - con đường kinh doanh trực tuyến” bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
Trường THPT Lý Sơn

61 học sinh Lý Sơn không đỗ vào lớp 10: Sẽ mở lớp tại huyện đảo

GD&TĐ - Ông Nguyễn Ngọc Thái – Giám đốc Sở GD&ĐT Quảng Ngãi cho biết, Sở sẽ làm việc với UBND huyện Lý Sơn, trên cơ sở đề nghị của huyện Lý Sơn phối hợp với Trung tâm Giáo dục thường xuyên tỉnh mở lớp cho số học sinh có nguyện vọng được tiếp tục ngay trên địa bàn huyện.