Sóc Trăng test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2 cho hàng trăm người

Sóc Trăng test nhanh sàng lọc SARS-CoV-2 cho hàng trăm người

Sáng 6/8, bác sĩ Trần Văn Khải, Phó Giám đốc phụ trách Sở Y tế tỉnh Sóc Trăng cho biết, toàn tỉnh có gần 400 trường hợp được giám sát y tế, cách ly tại nhà sau khi đi công tác, du lịch Đà Nẵng và những vùng có dịch Covid-19. Hiện, có khoảng 300 người được lấy mẫu để test nhanh, sàng lọc SARS-CoV-2.

Quá trình sàng lọc, ngành Y tế tỉnh Sóc Trăng phát hiện vài trường hợp nghi vấn. Tuy nhiên, tối 5/8, theo thông báo của Viện Pasteur TPHCM những trường hợp này qua xét nghiệm đều cho kết quả âm tính với virus SARS-CoV-2.

Trước đó, tối 3/8, Cảng hàng không quốc tế Cần Thơ đón chuyến bay VN417 chở người Việt từ Canada quá cảnh sân bay Incheon (Hàn Quốc) đón thêm người trước khi về nước.

Sau khi xuống sân bay, tất cả hành khách được lực lượng chức năng TP Cần Thơ hỗ trợ làm thủ tục khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt và các thủ tục cần thiết khác trước khi đưa về khu cách ly tập trung. Trong đó 160 người được Quân khu 9 bố trí xe đưa về khu cách ly tập trung tại tỉnh Vĩnh Long, 140 người còn lại được đưa về khu cách ly tại Trường Quân sự tỉnh Sóc Trăng.

Bác sĩ Trần Văn Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Sóc Trăng cho biết cơ quan này đã lấy mẫu của 140 người gửi Viện Pasteur TPHCM xét nghiệm, đang chờ kết quả.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/INT

Bia rượu và karaoke

GD&TĐ - Lượng người “đã uống rượu bia mà vẫn lái xe” chiếm trên 40% số vi phạm luật giao thông...