Sở Xây dựng Hà Nội: Tập huấn nâng cao công tác quản lý hoạt động xây dựng

GD&TĐ - Nhằm nâng cao chất lượng trong công tác quản lý hoạt động xây dựng, ngày 12/10/2018, Sở xây dựng Hà Nội sẽ tổ chức hội nghị tập huấn liên quan đến nâng cao công tác quản lý hoạt động xây dựng.
Hà Nội nâng cao công tác quản lý hoạt động xây dựng. Ảnh minh họa từ internet
Hà Nội nâng cao công tác quản lý hoạt động xây dựng. Ảnh minh họa từ internet

Hội nghị tập trung vào hướng dẫn cụ thể một số nội dung về quản lý các dự án đầu tư công của Thành phố Hà Nội theo quy định tại Quyết định số 20/2018/QĐ-UBND ngày 28/8/2018 của UBND Thành phố Hà Nội. Hướng dẫn một số nội dung nhằm nâng cao chất lượng công tác lập, thẩm định dự án đầu tư xây dựng và thiết kế, dự toán xây dựng công trình.

Các nội dung trọng tâm được đưa ra thảo luận tại hội nghị là: Trách nhiệm của chủ đầu tư trong việc tổ chức lập, trình thẩm định và phê duyệt dự án đầu tư, thiết kế và dự toán xây dựng đối với dự án thuộc thẩm quyền quyết định đầu tư của UBND Thành phố; Thẩm quyền thẩm định dự án và thiết kế, dự toán xây dựng công trình trên địa bàn Thành phố; Làm rõ vai trò của công tác thẩm tra trong công tác thẩm định, chất lượng thẩm tra và tiến độ thẩm định thiết kế, dự toán xây dựng công trình.

Hội nghị cũng sẽ dành riêng một chuyên đề hướng dẫn chi tiết một số nội dung về lập, thẩm định thiết kế phòng cháy chữa cháy trong công trình xây dựng. Cụ thể là những khó khăn, vướng mắc trong việc lập, thẩm duyệt thiết kế về phòng cháy chữa cháy trong công trình xây dựng; Nhận biết rõ các cơ sở có nguy hiểm về cháy, nổ, cũng như trách nhiệm thẩm duyệt, thẩm định về thiết kế phòng cháy của cơ quan Cảnh sát PCCC và các cơ quan chuyên môn về xây dựng, chủ đầu tư. Đây là một trong những chủ đề nóng liên quan đến công tác quản lý xây dựng hiện nay tại Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung.

Được biết, giảng viên của hội nghị tập huấn “Nâng cao chất lượng lập, thẩm định dự án đầu tư xây dựng và thiết kế, dự toán xây dựng công trình trên địa bàn Thành phố Hà Nội” là những người tham gia trực tiếp soạn thảo các nghị định và thông tư liên quan. Trong đó có Quyết định số 20/2018/QĐ-UBND.

Lễ khai giảng sẽ được kéo dài không quá 45 phút để đảm bảo sức khỏe cho học sinh. Ảnh: Khôi Nguyên.

Nam Định: Lễ khai giảng sẽ không quá 45 phút

GD&TĐ - Sở GD&ĐT Nam Định vừa cho biết, các nhà trường trên địa bàn sẽ tổ chức lễ khai giảng trên tinh thần ngắn gọn mà vẫn đảm bảo tính trang nghiêm, tạo không khí vui tươi, phấn khởi cho học sinh bước vào năm học mới 2022-2023.
Toàn cảnh hội nghị.

Sơn La: Đề xuất xem xét tăng mức hỗ trợ lưu học sinh Lào

GD&TĐ - Chiều ngày 19/8, tỉnh Sơn La tổ chức Hội nghị nâng cao chất lượng đào tạo cho lưu học sinh Lào. Việc đào tạo nguồn nhân lực cho nước bạn góp phần phát huy truyền thống đoàn kết, hữu nghị giữa hai Đảng, hai Nhà nước.

Bí thư Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Hoàng Thị Thúy Lan trao quyết định và tặng hoa chúc mừng các đảng viên mới.

Vĩnh Phúc: Chú trọng công tác tạo nguồn, phát triển đảng viên tại các khu công nghiệp

GD&TĐ - Chiều 19/8, Đảng bộ Công đoàn Khu Công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc chỉ đạo các Chi bộ tổ chức Lễ kết nạp Đảng cho 28 đồng chí là cán bộ Công đoàn, quần chúng ưu tú đến từ 9 CĐCS trực thuộc. Trong đó, Chi bộ Văn phòng Công đoàn KCN tỉnh kết nạp cho 19 đồng chí vào Đảng Cộng sản Việt Nam.
Ảnh minh hoạ.

Ngày 19/8: Có gần 3.000 ca Covid-19 mới

GD&TĐ - Bản tin phòng chống dịch Covid-19 ngày 19/8 của Bộ Y tế cho biết có 2.983 ca mắc Covid-19 mới; có gần 7.000 bệnh nhân khỏi, gấp hơn 2 lần số mắc mới.
Thủ tướng Phạm Minh Chính phát biểu tại Hội nghị phát triển thị trường với hệ thống Thương vụ Việt Nam ở nước ngoài. Ảnh: Dương Giang/TTXVN

Thủ tướng chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài

Chiều 19/8, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến với các cơ quan đại diện thương mại Việt Nam ở nước ngoài. Hội nghị được kết nối giữa đầu cầu trụ sở Bộ Công Thương với 62 điểm cầu phụ trách 176 thị trường tại các nước trên thế giới.
Ảnh minh họa.

Chủ động xả trạm để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài dịp 2/9

GD&TĐ - Bộ GTVT yêu cầu dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9, tăng cường kiểm tra, chỉ đạo các trạm thu phí đường bộ tổ chức phân luồng giao thông hợp lý, kịp thời xử lý, giải tỏa phương tiện, không để xảy ra ùn tắc tại các trạm thu phí; chủ động xả trạm (mở barie) để giải tỏa phương tiện khi xảy ra ùn tắc kéo dài....