Số lượng cực lớn các cuộc tấn công vào Rabotino

0:00 / 0:00
0:00

GD&TĐ - Trong 24 giờ qua, Quân đội Nga đã thực hiện 47 cuộc tấn công vào khu vực làng Rabotino và Verbovoye ở vùng Zaporozhye.

Số lượng cực lớn các cuộc tấn công vào Rabotino

Thông tin trên được chỉ huy nhóm tác chiến Tavria - ông Alexander Tarnavsky cho biết.

Theo ghi nhận, binh sĩ Nga liên tục tấn công các vị trí của Lực lượng Vũ trang Ukraine, trong các nhóm bộ binh nhỏ sử dụng xe địa hình tốc độ cao để đột kích.

"Tại vùng chịu trách nhiệm của nhóm tác chiến Tavria, trong 24 giờ qua, quân Nga đã thực hiện 47 cuộc tấn công, 54 trận không kích, 1.151 cuộc pháo kích và 103 cuộc tấn công bằng máy bay không người lái cảm tử", ông Tarnavsky cho biết.

Ngoài ra vị chỉ huy chiến trường nói thêm rằng các cuộc tấn công của quân đội Nga chưa mang lại kết quả, nhiều phương tiện thiết giáp đã bị phá hủy và chịu thương vong.

Mặc dù vậy ông Tarnavsky cũng phải thừa nhận tình hình đang rất khó khăn khi quân Nga đang dồn khoảng 30 - 40 nghìn binh sĩ cùng hàng loạt trọng pháo, thiết giáp để mở cuộc tấn công nhằm tái chiếm Rabotino.

Chiến trường quan trọng nhất hiện nay là làng Rabotino thuộc khu vực Zaporozhye.

Chiến trường quan trọng nhất hiện nay là làng Rabotino thuộc khu vực Zaporozhye.

Cần nhắc lại rằng cuộc tấn công của Quân đội Nga ở vùng Zaporozhye đã bắt đầu từ vài ngày trước, mũi chủ công là các tay súng từ Sư đoàn bộ binh cơ giới số 42, cũng như lính dù Pskov.

Mũi đột kích của Nga gần như ngay lập tức khoét vào hàng phòng ngự Ukraine. Đặc biệt, các trận chiến được báo cáo ngay tại khu vực đông dân cư Rabotino. Theo ghi nhận, thương vong của cả hai bên đều ở mức rất lớn.

Vấn đề cần lưu ý nữa đó là cả Rabotino và Verbovoye đều đã bị quân Ukraine chiếm lại vào mùa hè năm ngoái. Tuy nhiên đội hình vũ trang của Kyiv không thể tiến xa hơn. Và hiện nay Quân đội Nga đang phát động chiến dịch nhằm lấy lại những địa điểm từng nằm trong tầm kiểm soát của mình.

Đợt tấn công bất thành của Quân đội Nga vào khu vực làng Rabotino.

Theo Reporter

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ảnh minh họa: ITN

Cách cảm thụ một câu thơ hay

GD&TĐ - Nhà thơ sáng tạo nên câu thơ hay bằng cách nào? Người đọc cảm thụ câu thơ hay cần chú ý những phương diện sáng tạo nghệ thuật nào của nhà thơ?
Nhiều nhà tuyển dụng e ngại làm việc với “gen Z” vì sự khác biệt thế hệ.

'Gen Z' và 'mác' lười biếng

GD&TĐ - Trên một số diễn đàn, hội nhóm chia sẻ kinh nghiệm làm việc, nhiều nhà tuyển dụng, quản lý cho biết cảm thấy khá e ngại khi làm việc với thế hệ trẻ...