Sinh viên VN đầu tiên đạt chứng chỉ bảo mật của Mỹ

Đó là Đinh Đình Nhân - Sinh viên của Trường CĐ nghề CNTT iSpace.
Sinh viên VN đầu tiên đạt chứng chỉ bảo mật của Mỹ

Đình Nhân đã tham gia thi chứng chỉ bảo mật SANS GIAC GISF của Học viện SANS (Mỹ) với kết quả đạt 87% (hơn 65 câu đúng) của bộ đề gồm 75 câu hỏi.

Nhân cũng trở thành sinh viên Việt Nam đầu tiên chính thức nhận được chứng chỉ danh giá của Học viên SANS GIAC GISF (Mỹ).

Đình Nhân sinh năm 1989 quê TPHCM và hiện là sinh viên khóa 2011 – 2014, lớp DCAN01, ngành An ninh Mạng của Trường CĐ nghề CNTT iSpace.

Được biết, Nhân là sinh viên đầu tiên trong tổng số gần 100 sinh viên chuyên ngành an ninh mạng đang học tại iSpace theo hướng chuyên sâu thực hành lấy được chứng chỉ bảo mật của Học viện SANS.

Nhân cho biết: Năm nay đề thi khó hơn nhiều so với các năm trước và bao gồm nhiều phần mở rộng, lượng kiến thức trải dài và bao quát, đòi hỏi người thi phải nắm vững và chắc kiến thức về an ninh an toàn thông tin, các thuật toán và kỹ thuật mã hóa thông tin, đánh giá được rủi ro và các mối đe dọa tiềm ẩn; song song với kỹ thuật thiết kế và triển khai hệ thống mạng, công nghệ không dây,…

Học viện SANS (http://www.sans.org) thành lập năm 1989, được giới an ninh mạng xem là “nóc nhà” của thế giới về đào tạo an toàn thông tin.

Các chứng chỉ an toàn thông tin của học viện SANS đang được xem là tiêu chuẩn đánh giá năng lực của các chuyên gia tại Mỹ và được công nhận trên toàn thế giới.

Sau 25 năm hoạt động, SANS mới cấp 61.940 chứng chỉ trên toàn cầu, trong đó mới chỉ có 922 chuyên gia đạt được chứng chỉ GISF như Nhân.

Theo tuoitre.vn