Sinh viên tình nguyện vận động cam kết chủ nhà trọ không tăng giá

GD&TĐ -Thực hiện kế hoạch của đoàn thanh niên và hội sinh viên trường ĐHSP Hà Nội 2, đội Thanh niên Xung kích kết hợp với Câu lạc bộ Tình nguyện xanh tổ chức ra quân hỗ trợ thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia, tìm nhà trọ miễn phí, nhà trọ giá rẻ và cam kết không tăng giá trong kì thi sắp tới.  
Sinh viên tình nguyện vận động cam kết chủ nhà trọ không tăng giá
Sinh viên tình nguyện vận động cam kết chủ nhà trọ không tăng giá  ảnh 1Sinh viên tình nguyện vận động cam kết chủ nhà trọ không tăng giá  ảnh 2Sinh viên tình nguyện vận động cam kết chủ nhà trọ không tăng giá  ảnh 3Sinh viên tình nguyện vận động cam kết chủ nhà trọ không tăng giá  ảnh 4

Đội gồm 60 thành viên được chia làm 15 nhóm tìm hiểu trên địa bàn phường Xuân Hoà và phường Đồng Xuân là hai phường gần với điểm thi cho thí sinh năm nay.

Theo đó, các nhóm đã đến từng gia đình là chủ nhà trọ và từng cho thuê nhà trọ cho thí sinh đến thi để tìm hiểu và trao đổi.

Hoạt động của đội tình nguyện được các hộ gia đình hết sức ủng hộ, vui vẻ kí cam kết không tăng giá nhà trọ.

Nguyễn Đức Toàn - Đội trưởng đội sinh viên tình nguyện - cho biết: Trong những ngày vừa qua, đội sinh viên tình nguyện đã rất nhiệt tình tìm hiểu và cùng nhau lên kế hoạch, phân công nhiệm vụ cho từng người để làm việc với tinh thần đoàn kết cao nhất. Các bạn đều dốc sức để có được kết quả tốt nhất, hỗ trợ phần nào thí sinh và người nhà lên thi trong kỳ thi THPT Quốc gia sắp tới. 

Sau thời gian làm việc vất vả, bằng sự cố gắng, nhiệt tình của đội Tình nguyện, kết quả thu được vô cùng ấn tượng: 245 hộ gia đình tham gia ký cam kết không tăng giá với 1030 phòng trọ; trong đó có 70 phòng trọ miễn phí và 430 phòng trọ có giá ưu đãi.

Như vậy, thí sinh lên thi tại trường Đại học Sư phạm Hà Nội 2 có thể yên tâm về việc tìm và thuê nhà trọ giá rẻ.

Được biết, đội sinh viên tình nguyện của trường cũng sẵn sàng hỗ trợ cho thí sinh và người nhà trong đợt thi THPT Quốc gia sắp tới về phương tiện đi lại, tìm nhà trọ và các suất ăn, nước uống miễn phí.

(Ảnh: wikimedia.org)

Thêm chuyên gia nói thẳng về F-16

GD&TĐ - Máy bay chiến đấu F-16 của Mỹ đã khá lỗi thời và thua kém máy bay Nga về nhiều mặt, theo chuyên gia quân sự, Đại tá Viktor Litovkin.