Sinh viên Nghệ An thi “Tôi lập nghiệp”

GD&TĐ - Ngày 7/5, Đoàn trường Đại học Kinh tế Nghệ An, tổ chức đêm chung kết chương trình “Tôi lập nghiệp”.
Sinh viên Nghệ An thi “Tôi lập nghiệp”

Đây là lần thứ 2 chương trình “Tôi lập nghiệp” được tổ chức. Trải qua 3 vòng thi là Test kiến thức, viết CV, Phỏng vấn có 12 thí sinh đã lọt vào vòng thi chung kết. Các thí sinh được chia thành 3 đội gồm: đội Kế toán, Hàng tồn kho, Nhật ký chung, trải qua 4 phần thi: Sẵn sàng, ai nhanh hơn, tình huống, thuyết phục.

Những câu hỏi Ban tổ chức đưa ra chủ yếu xoay quanh kiến thức về các chuyên ngành học: Thuế, kế toán, doanh nghiệp… Bên cạnh đó là những câu hỏi, tình huống về đạo đức, phẩm chất nghề nghiệp, khả năng ứng biến, áp dụng kiến thức được học với thực tiễn.

Cuộc thi là sân chơi để sinh viên rèn luyện kiến thức được học, đồng thời bồi dưỡng lòng yêu nghề, say nghề cũng như sự nhanh nhẹn, tự tin trong giao tiếp, hùng biện trước tập thể… Qua đó, chuẩn bị thêm hành trang cho sinh viên bước vào lập nghiệp trong tương lai.

Đêm chung kết diễn ra sôi nổi, để lại nhiều ấn tượng cho người xem. Kết quả cuộc thi: Đội Hàng tồn kho đã giành giải nhất.

Sinh viên Nghệ An thi “Tôi lập nghiệp” ảnh 1Sinh viên Nghệ An thi “Tôi lập nghiệp” ảnh 2Sinh viên Nghệ An thi “Tôi lập nghiệp” ảnh 3Sinh viên Nghệ An thi “Tôi lập nghiệp” ảnh 4