Sinh viên Đà Nẵng với ngày hội Hoa hướng dương 2018 – Vì bệnh nhi ung thư

GD&TĐ -Ngày 23/11, Trường ĐH Đông Á (Đà Nẵng) tổ chức chương trình Ngày hội Hoa hướng dương 2018 – Vì bệnh nhi ung thư lần 11.
Sinh viên Đà Nẵng với ngày hội Hoa hướng dương 2018 – Vì bệnh nhi ung thư

Chương trình Ngày hội Hoa hướng dương 2018 – Vì bệnh nhi ung thư lần 11 diễn ra trong 3 ngày (từ ngày 23 - 25/11) tại thư viện trường, với mong muốn lan tỏa mạnh mẽ thông điệp chung của ngày hội, góp thêm niềm tin, nghị lực cho các bệnh nhi đang chiến đấu với căn bệnh ung thư.

Cùng hàng trăm bạn sinh viên đang tỉ mẩn vẽ hai đóa hướng dương dành tặng như các bệnh nhi ung thư, sinh viên Nguyễn Lâm Tường Vy, chia sẻ: Những bông hoa hướng dướng của em mang lời nhắn nhủ “Nụ cười chính là món quà quý giá nhất mà tạo hóa ban tặng. Luôn lạc quan yêu đời và cười tươi lên nhé!”. Đồng thời mang thông điệp kêu gọi cộng đồng chung tay tiếp sức giúp đỡ những “thiên thần nhỏ” có cơ hội vượt qua nỗi đau để viết và vẽ tiếp ước mơ của chính mình.

Còn sinh viên Lưu Ngọc Ánh gửi đi thông điệp rất xúc động trên facebook cá nhân “Chúc các em dũng cảm chiến đấu với những liều thuốc, mạnh mẽ để đánh gục những cơn đau và đủ lạc quan để vượt qua bệnh tật. Xin hãy cho em thêm thời gian”.

Trên trang facebook của sinh viên Đoàn Thị Thanh cầu chúc “Phép màu sẽ xuất hiện vì nụ cười của các em”, bạn Thu Thảo động viên “Nhìn về phía mặt trời, bóng tối sẽ khuất dần. Cố lên các em nhé!”.

Mỗi sinh viên, mỗi cách bày tỏ diễn ra tình cảm đối với các bệnh nhi ung thư khác nhau, nhưng cùng nói lên một thông điệp “hãy chung tay chia sẻ, giúp đỡ bệnh nhi ung thư bằng những việc làm thiết thực nhất”.

Sinh viên Nguyễn Thị Ngọc Yên – Chủ nhiệm CLB Sách và hành động (Trường ĐH Đông Á), phụ trách chương trình Hành động vì những “Đóa hướng dương” 2018, chia sẻ: Trong ngày đầu tiên, chương trình đã thu hút hàng trăm sinh viên nhà trường tham gia. Mong rằng với thông điệp ý nghĩa hết sức nhân văn đó, chương trình sẽ tạo được sự lan tỏa trong cộng đồng xã hội. Góp phần chung tay nhân lên niềm vui cho các bệnh nhi và sẽ có thêm thật nhiều bệnh nhi được thực hiện ước nguyện của mình.

Được biết, năm 2017, cán bộ, giảng viên, sinh viên Trường ĐH Đông Á tham gia hưởng ứng chiến dịch bằng chương trình ý nghĩa “1.000 đóa hướng dương vì bệnh nhi ung thư”. Bên cạnh đó, hằng năm, chương trình thiện nguyện “Giáng sinh ấm áp cho bệnh nhi ung thư” đã mang những phần quà ý nghĩa, gồm: tủ truyện tranh, tập tô và bút chì màu, bánh kẹo,...đến với bệnh nhi tại Bệnh viện phụ sản – Nhi, Bệnh viện Ung bướu TP. Đà Nẵng.