Sinh viên Bách khoa (Đà Nẵng) giành giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ

GD&TĐ - Xuất sắc vượt qua các đội thi khác, đề tài “Áo khoác công nghệ SCOAT” của nhóm sinh viên của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đã đạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong Sinh viên năm 2021.
Các sinh viên trình bày về đề tài của mình tại cuộc thi.
Các sinh viên trình bày về đề tài của mình tại cuộc thi.

Tối 18/11, Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong Sinh viên lần thứ nhất năm 2021. 

Trước đó, trải qua các vòng thi Sơ khảo, Đào tạo chuyên sâu và Bình chọn khán giả, Ban tổ chức đã chọn ra 10 đề tài xuất sắc nhất của các thí sinh là các học sinh, sinh viên đến từ các trường Đại học, THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng để bước vào vòng thi chung kết.

Tại vòng thi chung kết, các đội đã lần lượt trình bày ý tưởng khởi nghiệp và phản biện về những ý tưởng này.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho nhóm sinh viên của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, với đề tài “Áo khoác công nghệ SCOAT”.

Giải Nhì thuộc về đề tài “Ứng dụng di động nông nghiệp” của nhóm sinh viên Đại học Bách khoa, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng).

Giải Ba thuộc về đề tài “Tiện ích bảo vệ cá nhân trên không gian mạng”, thuộc về các sinh viên Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Khuyến khích, 3 giải tiềm năng và 1 giải Shark Vương cho các đội thi khác.

Sinh viên Bách khoa (Đà Nẵng) giành giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ ảnh 1
Các sinh viên Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, với đề tài “Áo khoác công nghệ SCOAT” đã đạt giải Nhất của cuộc thi.

Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên lần thứ nhất là cuộc thi khởi nghiệp dành cho toàn thể học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Đà Nẵng do Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức với sự tham gia phối hợp thực hiện của Sở Khoa học Công nghệ TP. Cuộc thi nhằm kiến tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực, giúp các bạn học sinh, sinh viên được tự do sáng tạo, nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế năng động như hiện nay.

Bên cạnh việc thể hiện tài năng, các bạn sinh viên tham gia cuộc thi được đào tạo các kiến thức về khởi nghiệp công nghệ bởi các giảng viên, chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo uy tín trên toàn quốc…

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự tham gia rất tích cực từ các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường phổ thông, cao đẳng và đại học trên toàn địa bàn TP Đà Nẵng. Hàng trăm các bạn học sinh, sinh viên đã tham gia với hơn 80 đề tài, qua đó thể hiện sức nóng của cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi cho rằng, Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên không chỉ là một “sân chơi”, mà còn là cơ hội dành cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

NGƯT Nguyễn Thanh Hà - Hiệu trưởng trường THCS Thăng Long trao quà kỷ niệm cho học sinh lớp 9 trước ngày ra trường.

Xúc cảm hình ảnh trò tri ân thầy cô

GD&TĐ - Trước giờ chia tay mái trường, học sinh lớp 9 trường THCS Thăng Long (Hà Nội) tri ân thầy cô và lưu lại hình ảnh học trò với bao kỷ niệm đẹp.
Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' được tổ chức thường niên từ năm 2022. Ảnh: Bình Thanh

Sắc màu cuộc sống từ con mắt trẻ thơ

GD&TĐ - Cuộc thi vẽ tranh 'Những sắc màu cuộc sống' vừa được Alfred Nobel School phối hợp với Ban vận động Mỹ thuật và Ngoại giao văn hóa Việt Nam tổ chức.
Nghi thức đốt hạc giấy tại chùa Daisho-in.Origami vì hòa bình ở Hiroshima 2.

Origami vì hòa bình ở Hiroshima

GD&TĐ - Theo một truyền thuyết cổ xưa của Nhật Bản, người nào gấp được một nghìn hạc giấy Origami thì điều ước của họ sẽ thành hiện thực.