Sinh viên Bách khoa (Đà Nẵng) giành giải nhất cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ

GD&TĐ - Xuất sắc vượt qua các đội thi khác, đề tài “Áo khoác công nghệ SCOAT” của nhóm sinh viên của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng đã đạt giải Nhất cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong Sinh viên năm 2021.
Các sinh viên trình bày về đề tài của mình tại cuộc thi.
Các sinh viên trình bày về đề tài của mình tại cuộc thi.

Tối 18/11, Hội sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức vòng chung kết Cuộc thi Khởi nghiệp công nghệ trong Sinh viên lần thứ nhất năm 2021. 

Trước đó, trải qua các vòng thi Sơ khảo, Đào tạo chuyên sâu và Bình chọn khán giả, Ban tổ chức đã chọn ra 10 đề tài xuất sắc nhất của các thí sinh là các học sinh, sinh viên đến từ các trường Đại học, THPT trên địa bàn TP Đà Nẵng để bước vào vòng thi chung kết.

Tại vòng thi chung kết, các đội đã lần lượt trình bày ý tưởng khởi nghiệp và phản biện về những ý tưởng này.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho nhóm sinh viên của trường Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, với đề tài “Áo khoác công nghệ SCOAT”.

Giải Nhì thuộc về đề tài “Ứng dụng di động nông nghiệp” của nhóm sinh viên Đại học Bách khoa, Đại học Công nghệ thông tin và Truyền thông Việt Hàn, Đại học Ngoại ngữ (Đại học Đà Nẵng).

Giải Ba thuộc về đề tài “Tiện ích bảo vệ cá nhân trên không gian mạng”, thuộc về các sinh viên Đại học Bách khoa, Đại học Kinh tế – Đại học Đà Nẵng.

Ngoài ra, Ban tổ chức còn trao 2 giải Khuyến khích, 3 giải tiềm năng và 1 giải Shark Vương cho các đội thi khác.

Các sinh viên Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, với đề tài “Áo khoác công nghệ SCOAT” đã đạt giải Nhất của cuộc thi. ảnh 1
Các sinh viên Đại học Bách Khoa – Đại học Đà Nẵng, với đề tài “Áo khoác công nghệ SCOAT” đã đạt giải Nhất của cuộc thi.

Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên lần thứ nhất là cuộc thi khởi nghiệp dành cho toàn thể học sinh, sinh viên trên địa bàn TP Đà Nẵng do Hội Sinh viên Đại học Đà Nẵng tổ chức với sự tham gia phối hợp thực hiện của Sở Khoa học Công nghệ TP. Cuộc thi nhằm kiến tạo một sân chơi lành mạnh, bổ ích và thiết thực, giúp các bạn học sinh, sinh viên được tự do sáng tạo, nuôi dưỡng và phát triển các ý tưởng khởi nghiệp trong bối cảnh nền kinh tế năng động như hiện nay.

Bên cạnh việc thể hiện tài năng, các bạn sinh viên tham gia cuộc thi được đào tạo các kiến thức về khởi nghiệp công nghệ bởi các giảng viên, chuyên gia khởi nghiệp đổi mới sáng tạo uy tín trên toàn quốc…

Theo Ban tổ chức, cuộc thi đã thu hút sự tham gia rất tích cực từ các bạn học sinh, sinh viên đến từ các trường phổ thông, cao đẳng và đại học trên toàn địa bàn TP Đà Nẵng. Hàng trăm các bạn học sinh, sinh viên đã tham gia với hơn 80 đề tài, qua đó thể hiện sức nóng của cuộc thi.

Ban tổ chức cuộc thi cho rằng, Khởi nghiệp công nghệ trong sinh viên không chỉ là một “sân chơi”, mà còn là cơ hội dành cho những bạn trẻ đam mê khởi nghiệp với những ý tưởng sáng tạo, độc đáo có thể đóng góp cho sự phát triển của xã hội.

GS.TS. Hoàng Chí Bảo chia sẻ câu chuyện về cuộc đời, sự nghiệp của Bác Hồ.

Học sinh hào hứng nghe kể chuyện về Bác Hồ

GD&TĐ - Ngày 20/12, Trường trung học cơ sở Cầu Giấy, Hà Nội tổ chức chương trình ý nghĩa chào mừng 77 năm Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam với chủ đề “Bác vẫn cùng chúng cháu hành quân”.
Thí sinh đội Team Try trong phần thi tại Vòng chung kết gen Z -Thế hệ dẫn đầu.

Thế hệ GEN Z nói gì về bình thường hóa Covid-19?

GD&TĐ -Với chủ đề “Xã hội có nên bình thường hoá việc mắc Covid-19”, các học sinh đến từ các trường THPT trên cả nước đã cùng đưa ra lập luận sắc bén để bảo vệ quan điểm tại vòng chung kết cuộc thi Gen Z - Thế hệ dẫn đầu
Dự án nước tưới Humic của Xuân Ðức (áo sáng) đã đạt giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp Trường Ðại học Bách khoa Hà Nội năm 2020. Ảnh: NVCC.

Nam sinh sáng chế nước tưới hữu cơ

GD&TĐ - Với mong muốn người dân đô thị có thể tự trồng rau sạch tại nhà, Lương Xuân Đức (Viện Kỹ thuật hóa học, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội) đã sáng chế nước tưới hữu cơ Humic.