(GD&TĐ) – Bom tấn McLaren P1 – hậu duệ của siêu xe huyền thoại F1 xứng đáng trở thành ngôi sao sáng nhất tại triển lãm ô tô Paris năm nay.
![]() |
Nếu như những bức ảnh dạng teaser khiến các fan hâm mộ háo hức thì những hình ảnh thực tế đầu tiên lại gây ra những phản ứng trái chiều. Dù McLaren cho rằng P1 chỉ mang tính thử nghiệm cho thiết kế của siêu xe mới nhưng nếu so sánh với mẫu xe chạy trên đường thử thì có thể khẳng định rằng phiên bản sản xuất của nó sẽ không có nhiều thay đổi.
Ở thời điểm hiện tại, những thông số kỹ thuật liên quan đến P1 vẫn là một ẩn số nhưng theo dự đoán, siêu xe mới của McLaren sở hữu: Khung liền khối bằng sợi các-bon, hệ thống treo thích ứng, hệ thống KERS và ấn tượng nhất là động cơ V8 tăng áp kép có công suất 1.000 mã lực cho phép chiếc xe đạt tốc độ tối đa 384km/h, tăng tốc 0-100km/h dưới 3 giây.
Nếu như ai đó từng hy vọng hậu duệ của siêu xe F1 sẽ trở thành ông vua tốc độ mới thì chắc chắn sẽ rất thất vọng bởi chính McLaren khẳng định rằng “mục tiêu của chúng tôi là tạo ra chiếc xe có khả năng tăng tốc nhanh nhất chứ không phải là chiếc xe có tốc độ tối đa cao nhất”.
Nhiều khả năng McLaren đã loại bỏ thiết kế nội thất 3 chỗ ngồi độc đáo của F1 và thay thế bằng kiểu 2 chỗ ngồi thông thường. Khách hàng có thể đặt mua P1 ngay tại triển lãm ô tô Paris với giá bán dự kiến vào khoảng 800.000 bảng Anh. Siêu xe mới có số lượng sản xuất giới hạn 500 xe và McLaren sẽ bắt đầu giao hàng vào cuối năm 2013.
![]() |
![]() |
Hoàng Minh (Theo AutoExpress)