Sea Games 26 sẽ không có bóng đá?

Sea Games 26 sẽ không có bóng đá?

(GD&TĐ) - Những rắc rối trong nội bộ Liên đoàn bóng đá Indonesia đã khiến không chỉ bóng đá nữ mà rất có thể cả bóng đá nam và futsal sẽ không có trong nội dung thi đấu của Seagames 26.

Đây sẽ là thiệt thòi lớn cho bóng đá Việt Nam
Đây sẽ là thiệt thòi lớn cho không chỉ bóng đá Việt Nam

Thông tin trên đã được tổng thư ký LĐBĐ Indonesia, Joko Driyono xác nhận ngày hôm nay(24/5), Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) vừa  yêu cầu Liên đoàn bóng đá Indonesia (PSSI) phải nhanh chóng hoàn tất việc bầu chọn Chủ tịch PSSI trước ngày 30.5

Nếu đến hạn chót ngày mà PSSI không giải quyết xong việc bầu cử, nguy cơ bóng đá Indonesia phải nhận án phạt nặng từ FIFA  là điều khó tránh khỏi. Trước mắt FIFA có thể cấm Indonesia tham dự vòng loại World Cup 2014 khu vực châu Á, đồng thời cấm Indonesia dự môn bóng đá tại SEA Games 26.

Những nội dung thi đấu ở SEA Games phụ thuộc rất nhiều vào Hội đồng thể thao Đông Nam Á, tuy nhiên những phán quyết quan trọng nhất thường do chủ nhà đăng cai quyết định. Theo đó, nếu Indonesia chịu lệnh trừng phạt của FIFA thì khả năng bóng đá nam và futsal không có trong nội dung thi đấu SEA Games 26 là rất cao.

Chủ tịch VFF, ông Nguyễn Trọng Hỷ cho biết, khả năng hoàn tất điều kiện do FIFA đặt ra đối với Indonesia là rất thấp bởi trong cuộc bầu cử mới nhất, có đến 9 ứng viên cho vị trí Chủ tịch PSSI, 26 ứng viên cho vị trí Phó Chủ tịch nên việc bầu cử là hỗn loạn và không thể tiến hành.

Lê Hưng

Ảnh minh họa/INT

Những đứa con trong bộ đội

GD&TĐ - Năm 1958, vài năm sau khi đình chiến chiến tranh Triều Tiên, quân tình nguyện số 23 trở về quê hương và đóng quân tại Hắc Long Giang.