Sân chơi mới giúp trẻ phòng tránh đuối nước

GD&TĐ -Hôm nay, ngày 11/6, Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai phối hợp với Công ty Cổ phần Thể thao và giải trí Bằng Linh tổ chức Lễ phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019.
Sân chơi mới giúp trẻ phòng tránh đuối nước

Theo thống kê của Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai, hiện trên địa bàn quận vẫn còn trên 50% học sinh chưa biết bơi. Vì vậy, việc phổ cập bơi cho học sinh có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc phòng chống đuối nước cho thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Lễ phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019 là hoạt động thiết thực của Sở Văn hóa Thể thao thành phố Hà Nội và Ủy ban Nhân dân quận Hoàng Mai để thực hiện chỉ thị số 13 của Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc tăng cường phòng chống đuối cho trẻ em và chương trình phổ cập bơi đối với thanh thiếu nhi trên địa bàn.

Trước đó, vào đầu tháng 5/2019, Sở Văn hóa và Thể thao Hà Nội và Công ty cổ phần thể thao và giải trí Bằng Linh cũng đã phối hợp tổ chức Lớp tập huấn hướng dẫn viên bơi, cứu hộ năm 2019 cho 60 giáo viên thể dục thể thao, huấn luyện viên của các trung tâm thể dục thể thao của 30 đơn vị đến từ các quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố Hà Nội.Sau khi được tập huấn, các học viên này sẽ trực tiếp phổ cập bơi lội đến học sinh các trường tiểu học và trung học trên địa bàn Hà Nội. Mục tiêu của chương trình nhằm xóa mù bơi, giảm thiểu tối đa các vụ đuối nước trong học sinh, trang bị các kỹ năng mềm để xử lý các trường hợp đuối nước, cứu hộ.

Những hình ảnh tại lễ phát động toàn dân học bơi, phòng chống đuối nước năm 2019:

Sân chơi mới giúp trẻ phòng tránh đuối nước ảnh 1
 Lễ phát động được sự hưởng ứng của 14 phường trên địa bàn quận Hoàng Mai
Sân chơi mới giúp trẻ phòng tránh đuối nước ảnh 2
 Rất nhiều học sinh trên địa bàn quận Hoàng Mai đã có mặt tại lễ phát động
Sân chơi mới giúp trẻ phòng tránh đuối nước ảnh 3
Sân chơi mới giúp trẻ phòng tránh đuối nước ảnh 4
Sân chơi mới giúp trẻ phòng tránh đuối nước ảnh 5
Rất đông bạn trẻ rất hào hứng với những buổi học bơi trong kỳ nghỉ hè  
Sân chơi mới giúp trẻ phòng tránh đuối nước ảnh 6
Sân chơi mới giúp trẻ phòng tránh đuối nước ảnh 7
Sân chơi mới giúp trẻ phòng tránh đuối nước ảnh 8
Sân chơi mới giúp trẻ phòng tránh đuối nước ảnh 9
Rất nhiều bạn lớn hơi đã bơi rất thành thạo, và rất sẵn sàng giúp đỡ những bạn nhỏ hơn học bơi trong dịp hè năm nay 
Nhà trường, phụ huynh mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi.

Mong chờ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi

GD&TĐ - Thử nghiệm tại Trường Mầm non Ban Mai, Hà Đông, Hà Nội, theo đánh giá của giáo viên và phụ huynh đã ghi nhận những điểm mới, tích cực của chuẩn.