Sách của TS Lê Thẩm Dương bị làm giả và bán tràn lan

GD&TĐ - Cuốn sách “Hồi ký tiến sĩ Lê Thẩm Dương” do báo Sinh Viên Việt Nam- Hoa Học Trò và Langmaster giới thiệu và sẽ phát hành trong thời gian tới đây.

Sách của TS Lê Thẩm Dương bị làm giả và bán tràn lan

Cuộc gặp gỡ báo chí này gây chú ý vì theo đại diện của báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò, Langmaster và TS Lê Thẩm Dương thì gần đây cuốn sách Cảm xúc là kẻ thù số một của thành công của TS Lê Thẩm Dương do báo Sinh Viên Việt Nam – Hoa Học Trò và Langmaster phát hành đã trở thành hiện tượng xuất bản ở Việt Nam khi có lượng phát hành rất lớn và bị làm giả bán tràn lan trên thị trường.

Sách thật có bìa cứng, bìa áo, bưu thiếp, chữ ký tươi của TS Lê Thẩm Dương, hình ảnh và chữ trong sách được in rõ nét và được bán với giá bìa 250.000 đồng. Trong khi sách giả chỉ có bìa mềm, in nhòe được bán với giá khoảng 80.000 đồng. Nhà báo Nguyễn Huy Lộc - Tổng Biên tập báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò cho biết đây là hành vi vi phạm trắng trợn bản quyền tác giả, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của các đơn vị phát hành.

Báo Sinh Viên Việt Nam - Hoa Học Trò đang khẩn trương làm việc với các cơ quan chức năng để có những bước đi pháp lý phù hợp. TS Lê Thẩm Dương thì cho rằng hành vi làm sách giả là không thể chấp nhận được, ảnh hưởng nghiệm trọng đến lợi ích kinh tế của các đơn vị phát hành.

Liên quan đến cuốn sách Hồi ký tiến sĩ Lê Thẩm Dương, nhà báo Nguyễn Tuấn Anh – Thư ký Tòa soạn báo Sinh Viên Việt Nam, Trưởng ban biên soạn cuốn sách – cho biết cuốn sách này sẽ được phát hành vào ngày 8/8/2018 trên toàn quốc, giá bìa là 250.000 đồng, gồm rất nhiều nội dung hấp dẫn lần đầu tiên được TS Lê Thẩm Dương chia sẻ.

TS Lê Thẩm Dương giao lưu cùng giới trẻ
TS Lê Thẩm Dương giao lưu cùng giới trẻ

Nhiều nội dung trong cuốn sách được thiết kế theo yêu cầu của người hâm mộ (hiện tại số lượng người hâm mộ TS Lê Thẩm Dương tại các trang facebook và youtube do báo Sinh Viên Việt Nam và Langmaster quản lý đã lên tới gần 10 triệu người).

TS Lê Thẩm Dương giảng dạy tại Học viện Ngân hàng Hà Nội từ năm 1982, sau đó chuyển vào Đại học Ngân hàng TP.HCM. Hiện ông đang là Trưởng khoa Tài chính, trường ĐH Ngân hàng TP.HCM.

Ông cũng là giảng viên chính chương trình cấp chứng chỉ hành nghề của Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước, giảng viên thỉnh giảng của nhiều tập đoàn, trường Đại học, chương trình đào tạo. Ông là khách mời thường xuyên của nhiều diễn đàn cấp quốc gia và khu vực, nhiều chương trình truyền hình uy tín… TS Lê Thẩm Dương nổi tiếng trên mạng với những bài giảng “gây bão”.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ