Đại học Điện lực tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Đại học Điện lực tăng cường phòng, chống dịch Covid-19

Sáng 4/8, ông Đỗ Hữu Chế - Phụ trách Phòng Hành chính quản trị (trường Đại học Điện lực) cho biết, trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, những ngày qua Đại học Điện lực đã thực hiện ngay việc rà soát những cán bộ viên chức, người lao động, học viên, sinh viên đã đi Đà Nẵng về.

Đồng thời, Nhà trường có kế hoạch tổ chức tổng vệ sinh môi trường trong trường học, tiếp tục thực hiện các nội dung về phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

"Nhà trường yêu cầu Đội ứng phó khẩn cấp cơ sở 1 và cơ sở 2 triển khai kiểm tra thân nhiệt tại các chốt ở cổng trường, yêu cầu cán bộ viên chức, người lao động và toàn bộ sinh viên, học viên nhà trường thực hiện giữ khoảng cách, đeo khẩu trang đúng quy định. 

Đặc biệt, khuyến cáo sinh viên, học viên thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch để phòng chống dịch bệnh...", ông Đỗ Hữu Chế nói và cho biết, Trung tâm CNTT phối hợp với Phòng Đào tạo, các Khoa, Bộ môn xây dựng phương án đào tạo trực tuyến.

Đại học Điện lực tăng cường phòng, chống dịch Covid-19 ảnh 1
Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng với nước sạch để phòng chống dịch bệnh.

Đại học Điện lực cũng yêu cầu cán bộ viên chức, người lao động, học viên và sinh viên nghiêm túc tuân thủ các quy định, hướng dẫn của cơ quan Y tế, chính quyền địa phương nơi mình cư trú.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng nhắc nhở cán bộ viên chức, người lao động, học viên, sinh viên không tập trung đông người nơi công cộng, ngoài phạm vi Nhà trường, giữ khoảng cách tối thiểu 1m khi tiếp xúc gần. 

"Cán bộ viên chức, học viên sinh viên Nhà trường chú trọng giữ vệ sinh sạch sẽ tại các phòng học, phòng thực hành thí nghiệm, phòng làm việc và ký túc xá của cả 2 cơ sở Nhà trường...", ông Đỗ Hữu Chế cho biết.

Với ông Lê Hát Sơn, mỗi viên đá đều có giá trị và ý nghĩa nhất định.

Người 'đặt tên' cho đá

GD&TĐ - Từ những viên đá to, nhỏ khác nhau được nhặt dưới sông suối, qua bàn tay của ông Lê Hát Sơn chúng đều có tên và mang một giá trị khác nhau.
Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình - Ảnh: VGP/Nhật Bắc.

Thủ tướng kiểm tra, khảo sát thực địa dự án Đạm Ninh Bình

Chiều 13/8, ngay sau khi làm việc về dự án Đạm Hà Bắc tại Bắc Giang, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã về Ninh Bình, kiểm tra, khảo sát thực địa và làm việc với lãnh đạo các bộ, ngành, cơ quan liên quan về phương án tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc cho dự án Đạm Ninh Bình - một trong 12 dự án chậm tiến độ, kém hiệu quả của ngành Công Thương.
Công an đang làm việc với Nguyễn Văn Nông. Ảnh: Công an.

Đốt nhà con nợ vì không đòi được tiền

GD&TĐ - Ngày 13/8, Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP. Đà Nẵng phối hợp với Công an quận Liên Chiểu điều tra ra đối tượng phóng hỏa gia đình bà N.T.H. (47 tuổi, trú đường Bàu Năng 11, phường Hòa Minh) vào rạng sáng 10/8.
Cha mẹ cần lưu ý đến các dấu hiệu trở nặng của tay chân miệng. Ảnh minh họa.

Cảnh báo triệu chứng trở nặng của bệnh chân tay miệng

GD&TĐ - Bộ Y tế dự báo dịch bệnh tay chân miệng có xu hướng gia tăng trong thời gian tới đây do tính chất lây truyền, nhất là khi trẻ vào năm học mới. Kỹ năng vệ sinh cho trẻ, việc giao lưu đi lại, thể thao, du lịch, nhận biết dấu hiệu bệnh… là những lưu ý quan trọng cho cha mẹ học sinh.
NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

NovaGroup bổ sung đội ngũ Novator tại Phan Thiết

GD&TĐ - Ngày 13/8, NovaGroup tổ chức Đại hội tuyển dụng quy mô lớn tại NovaWorld Phan Thiet. Sự kiện đã thu hút đông đảo sở ban ngành, người dân địa phương, người lao động, học sinh, sinh viên trên địa bàn tỉnh Bình Thuận và các tỉnh lân cận.
Đại diện Lãnh đạo Ngân hàng SHB, Tập đoàn T&T Group và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác chiến lược.

T&T Group, SHB hợp tác chiến lược với Vietnam Airlines và Đường sắt Việt Nam

GD&TĐ - Ngày 12/8, tại Hà Nội, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ Công thương Singapore, Bộ Công thương và Bộ Giao thông vận tải Việt Nam, Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB), Tập đoàn T&T Group đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) và Tổng công ty Đường sắt Việt Nam (VNR).
Củng cố kiến thức trước khai giảng tại Trường Tiểu học Lùng Tám (Quản Bạ, Hà Giang) được ban giám hiệu, thầy cô đặc biệt quan tâm. Ảnh: NTCC

Thầy cô vùng cao vào năm học sớm

GD&TĐ - Đầu tháng 8, giáo viên các trường vùng cao đã trở lại trường để chuẩn bị cho năm học mới với hàng loạt công việc từ tu sửa, vệ sinh trường lớp, vận động học sinh, củng cố kiến thức... Tất cả đều nỗ lực cho năm học mới với nhiều thành tựu.