Rủ chồng và anh trai cùng đóng kịch trên phố để móc túi

Mai được xác định có vai trò cầm đầu ổ nhóm chuyên dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi. Băng nhóm này có chồng và anh ruột của Mai.

Rủ chồng và anh trai cùng đóng kịch trên phố để móc túi

Công an quận 7, TP.HCM vừa bắt giữ một băng nhóm dùng chiêu dàn cảnh va chạm giao thông để móc túi người đi đường. Công an vừa bắt giữ 2 nghi can gồm: Đinh Thị Tuyết Mai (SN 1981) và Đinh Hoài Nam (SN 1979, là anh ruột của Mai, cùng ngụ quận 7) để phục vụ công tác điều tra.
Rủ chồng và anh trai cùng đóng kịch trên phố để móc túi ảnh 1Đinh Thị Tuyết Mai cùng anh ruột, tức Đinh Hoàng Nam tại cơ quan công an

Hiện công an đang truy bắt 4 đối tượng khác có liên quan. 1 trong 4 đối tượng đó là chồng của Mai, tên Hùng.

Trước đó sáng 16/9 vợ chồng Mai – Hùng quy tụ thêm 3 đàn em khác họp bàn tại quán cà phê ở quận 1 để lên kế hoạch thực hiện hành vi dàn cảnh va chạm giao thông để trộm cắp tài sản của người đi đường. Lúc này Mai gọi điện cho anh ruột, tức Nam để cùng tham gia.

8h sáng, 6 đối tượng đi trên 5 xe gắn máy rảo quanh nhiều tuyến đường ở khắp các quận, huyện để xác định nạn nhân gây án. Tầm 10h, tại đường Nguyễn Thị Thập, phường Tân Phong, quận 7, chúng xác định "con mồi" và tổ chức đeo bám. Nạn nhân chúng nhắm đền là ông Nguyễn Tuấn H (SN 1978, ngụ quận 7) điều khiển xe gắn máy chở bạn gái, lưu thông trên đường và trong túi của ông có cất 1 cọc tiền khoảng 50 triệu đồng.

Theo kế hoạch đã vạch sẵn từ trước bất ngờ có 2 đối tượng trong nhóm của Mai vượt lên trước, cúp đầu xe, dàn cảnh va chạm giao thông làm cho ông H phải hãm phanh gấp. Lúc này các đối tượng khác cũng tiếp cận gần để dàn cảnh, che chắn và Mai trực tiếp ra tay móc túi lấy cọc tiền của ông H.

Tuy nhiên ông H đã phát hiện, truy hô. Quần chúng đã hỗ trợ, bắt giữ được Mai và Nam; đồng thời thu giữ được cọc tiền mà Mai chưa kịp tuồn cho đồng bọn. Cùng lúc này lực lượng Công an phường Tân Phong đi tuần tra đã tiếp nhận, khống chế các đối tượng.

Theo ANTĐ

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ