​Rộn ràng Ngày hội kết nối doanh nghiệp 2018

GD&TĐ - Hôm nay (14/4),  tại Trường ĐH Tôn Đức Thắng (TDTU) diễn ra Ngày hội kết nối doanh nghiệp 2018 với chủ đề “Việc làm – Lập nghiệp –  Khởi nghiệp”. Sự kiện thu hút hơn 60 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia giao lưu, kết nối và tuyển dụng.
Ban tổ chức tặng hoa cám ơn các đơn vị đồng hành cùng ngày hội
Ban tổ chức tặng hoa cám ơn các đơn vị đồng hành cùng ngày hội
​Rộn ràng Ngày hội kết nối doanh nghiệp 2018 ảnh 1TS Võ Hoàng Duy – Phó Hiệu trưởng TDTU - phát biểu khai mạc Ngày hội kết nối doanh nghiệp 2018 

Theo TS Võ Hoàng Duy – Phó Hiệu trưởng TDTU, với hình thức tổ chức gian hàng tư vấn và tuyển dụng tại chỗ của doanh nghiệp, sinh viên TDTU được tiếp cận hơn 3.000 việc làm ở nhiều lĩnh vực đa dạng tương thích với  38  ngành, nghề đào tạo tại TDTU theo hình thức toàn thời gian hoặc bán thời gian.

Ngoài ra, sinh viên tham gia Ngày hội còn có dịp gặp gỡ, trao đổi với các doanh nhân, doanh nghiệp thông qua nhiều hoạt động khác như: Hội thảo “Việc làm-Lập nghiệp-Khởi nghiệp trong thời đại 4.0 – Thách thức, cơ hội và giải pháp”; Phát động cuộc thi “Startup Now 2018 – Khởi nghiệp trong tôi”; Giao lưu cựu sinh viên thành đạt; Triển lãm mô hình khởi nghiệp, sáng tạo của sinh viên TDTU.

Nhân dịp này, TDTU cùng các doanh nghiệp thân hữu cũng đã trao tặng 10 suất học bổng cho sinh viên vượt khó học tốt của Trường với tổng giá trị 20.000.000 đồng…

​Rộn ràng Ngày hội kết nối doanh nghiệp 2018 ảnh 2
SV tìmh hiểu mô hình tuyển dụng của Unilever
​Rộn ràng Ngày hội kết nối doanh nghiệp 2018 ảnh 3
Nhiều SV hứng thú với các mô hình khởi nghiệp tại ngày hội 

Ngày hội kết nội doanh nghiệp 2018 cũng là dịp để tiếp tục củng cố và phát triển mối quan hệ tốt đẹp  giữa TDTU và các doanh nghiệp thân hữu.

Đồng thời, cũng là cầu nối giúp sinh viên tiếp cận với xu hướng nghề nghiệp hiện nay, từ đó có kế hoạch tận dụng  điều kiện sẵn có tại trường để phát triển hoàn thiện bản thân mình hơn, đáp ứng đúng những chuẩn mực của doanh nghiệp hoặc tự khởi nghiệp như đúng tinh thần sinh viên TDTU được nhà trường truyền cảm hứng dù học bất kỳ ngành, nghề nào.  

Hàng Mã rực rỡ sắc màu cho dù còn khoảng gần 1 tháng nữa mới đến Tết Trung thu.

Phố Hàng Mã tràn ngập sắc màu Tết Trung thu

GD&TĐ - Dù gần một tháng nữa mới đến tết Trung thu nhưng khu vực phố Hàng Mã đã ngập tràn sắc màu của đồ chơi, đây cũng là địa điểm lý tưởng của nhiều bạn trẻ đến để check-in với con đường đầy sắc màu.
Bà Nguyễn Phương Hằng. Ảnh: Internet.

Công an TP HCM đề nghị truy tố Nguyễn Phương Hằng

GD&TĐ - Nhiều buổi livestream bà Nguyễn Phương Hằng đã bàn về đời sống riêng tư của các nghệ sĩ như nghệ sĩ. Bà Nguyễn Phương Hằng thừa nhận thông tin mà bà có được và nói về 3 cá nhân này do tham khảo trên mạng, đọc báo, nằm mơ chứ chưa kiểm chứng.
Cựu Chủ tịch HĐQT Saigon Co.op Diệp Dũng.

Nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Saigon Co.op Diệp Dũng bị đề nghị truy tố

GD&TĐ - Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hồ Chí Minh đã hoàn tất kết luận điều tra, chuyển hồ sơ sang Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố đối với ông Diệp Dũng (nguyên Chủ tịch Hội đồng quản trị Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh - Saigon Co.op) và 8 bị can khác về tội Lạm quyền trong khi thi hành công vụ và Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng.
Các học sinh trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định trong buổi lễ trao tặng học bổng.

Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam kỷ niệm 1 năm thành lập

GD&TĐ - Quỹ Hỗ trợ phát triển tài năng Thành Nam (LHP Talents) được Bộ Nội Vụ cấp giấy phép thành lập số 700/QĐ-BNV vào ngày 4/6/2021 và công nhận Quỹ đủ điều kiện hoạt động với số thành viên đã đăng kí của Hội đồng Quản lý Quỹ theo QĐ số 898/QĐ-BNV vào ngày 19/08/2021.