Rheinmetall giới thiệu xe tăng KF51-U nâng cấp cực mạnh

GD&TĐ - Công ty Rheinmetall của Đức đã giới thiệu nguyên mẫu xe tăng KF51-U với tháp pháo hoàn toàn không người lái và một bộ vũ khí mới.

Rheinmetall giới thiệu xe tăng KF51-U nâng cấp cực mạnh

Nguyên mẫu xe tăng KF51-U đã ra mắt vào ngày 17 tháng 6 tại Triển lãm Eurosatory 2024 tổ chức ở Paris.

Cụ thể, Rheinmetall lần đầu tiên giới thiệu một biến thể của xe tăng chiến đấu chủ lực KF51 đầy hứa hẹn ở phiên bản Concept Uncrewed Turret (CUT) với tháp pháo hoàn toàn không người lái trên khung gầm Leopard 2 đã được sửa đổi.

"Nhiều kinh nghiệm hoạt động trong lĩnh vực quốc phòng và công nghệ đầy hứa hẹn hiện đang quyết định sự phát triển hơn nữa của các hệ thống chiến đấu trên mặt đất".

"Mục tiêu của Rheinmetall là phát triển các giải pháp tốt hơn và hứa hẹn hơn. Tại Triển lãm Eurosatory 2024, chúng tôi sẽ giới thiệu Khái niệm tháp pháo không người lái (CUT), một bản trình diễn dành cho xe tăng chiến đấu chủ lực thế hệ tiếp theo" , công ty cho biết trong một bài đăng.

Xe tăng KF51-U của Rheinmetall có tính năng kỹ chiến thuật rất đáng gờm.

Xe tăng KF51-U của Rheinmetall có tính năng kỹ chiến thuật rất đáng gờm.

Vũ khí chính của tháp pháo CUT là Hệ thống pháo tương lai 130 mm với nòng dài gấp 51 lần đường kính (L/51) của Rheinmetall. Việc cung cấp đạn dược được thực hiện bằng máy nạp đạn tự động với 25 viên trên băng chuyền.

Ngoài ra súng máy cỡ nòng lớn RMG762 12,7 mm đi kèm module điều khiển từ xa MSSA cũng được lắp đặt. Do hỏa lực cao của khẩu RMG762, xe tăng KF51-U có khả năng chiến đấu với máy bay không người lái cỡ nhỏ, module MSSA còn được tích hợp sẵn các ống phóng lựu khói.

Trưởng xe, pháo thủ và thành viên khác của tổ lái nằm trong khoang chiến đấu có thiết bị quan sát quang học ngày - đêm riêng biệt, với máy đo khoảng cách laser tích hợp. Xạ thủ sử dụng ống kính quang học SEOSS 400 hiện đại.

Trên xe tăng còn có hệ thống điều khiển hỏa lực tiên tiến, các thiết bị thông tin và nhiều khí tài tinh vi khác, bao gồm cả cảm biến đo lường.

Xe tăng có thể được trang bị tổ hợp phòng vệ chủ động (APS) Iron Fist của Rheinmetall hoặc các biện pháp đối phó “mềm” trước mối đe dọa như MUSS và ROSY.

Theo nhà phát triển, khả năng trinh sát của phương tiện chiến đấu có thể được nâng cao hơn nữa với sự hỗ trợ từ máy bay không người lái cỡ nhỏ.

Xe tăng chiến đấu chủ lực KF51 Panther chứng tỏ sức mạnh.

Theo Militarnyi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Sáng sớm, người dân từ mọi ngả đường tấp nập kéo đến chợ.

Nhộn nhịp chợ phiên Yên Minh

GD&TĐ - Cách TP Hà Giang khoảng 100km về phía Đông Bắc, chợ phiên Yên Minh từ lâu đã gắn bó với đời sống người dân địa phương.