Tăng Leopard 1 của Ukraine sẽ mang module phòng không Skyranger 35 cực mạnh

GD&TĐ - Tập đoàn Rheinmetall đang nghiên cứu khả năng lắp đặt module phòng không Skyranger 35 trên xe tăng Leopard 1 của Ukraine.

Tăng Leopard 1 của Ukraine sẽ mang module phòng không Skyranger 35 cực mạnh

Thông tin trên được đưa ra bởi ông Bjorn Bernhard - người đứng đầu bộ phận hệ thống mặt đất của Tập đoàn Rheinmetall.

Theo ông Bernhard, họ có kế hoạch phát triển một phiên bản của hệ thống phòng không tự hành hạng nặng Skyranger 35, sẽ được lắp đặt trên khung gầm xe tăng Leopard 1.

"Vẫn còn nhiều khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard 1 mà chúng tôi có thể lắp đặt tháp pháo Skyranger với pháo tự động 35 mm", ông Bernhard nhấn mạnh.

Việc lắp đặt module phòng không trên khung gầm xe tăng có thể cung cấp thêm lượng đạn cho pháo 35 mm, đi kèm với đó là khả năng vượt qua các điều kiện địa hình khó khăn tại khu vực tiền tuyến.

Ngoài ra nhà sản xuất còn có cơ hội lắp đặt thêm thiết bị dùng để phát hiện và theo dõi mục tiêu, cũng như tăng số lượng tên lửa sẵn sàng phóng nhờ khung gầm xe tăng Leopard 1 có kích thước khá lớn.

Bản thân ông Bernhard lưu ý rằng đây không phải là mục tiêu ưu tiên của Rheinmetall bởi vì hiện tại, điều quan trọng hơn là phải khôi phục những chiếc xe tăng này và gửi chúng sang Ukraine.

Module tác chiến Skyrange 35 trên khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard.

Module tác chiến Skyrange 35 trên khung gầm xe tăng chiến đấu chủ lực Leopard.

Hệ thống Skyranger 35 sử dụng module chiến đấu với pháo 35 mm GDM-008 có tốc độ bắn 1.000 phát/phút. Ngoài ra có thể lắp đặt một bệ phóng cho 2 tên lửa FIM-92 Stinger hoặc Mistral.

Đạn của pháo 35 mm bao gồm nhiều loại khác nhau, trong đó có cả loại gắn ngòi nổ vô tuyến định tầm nổ. Cơ số đạn tiêu chuẩn bao gồm 252 viên.

Để phát hiện các mục tiêu trên không kích thước nhỏ, Skyranger 35 sử dụng radar đa nhiệm AMMR hoạt động ở băng tần S. Tổng cộng có 5 ăng ten được lắp đặt trên xe, cung cấp phạm vi phủ sóng 360 độ.

Ngoài ra Skyrange 35 còn được trang bị hệ thống phát hiện thụ động Rheinmetall FIRST, giúp phát hiện các mục tiêu nhỏ tốt hơn và việc không có bức xạ radar cho phép sử dụng tổ hợp vũ khí này mà không bị trinh sát vô tuyến của đối phương phát hiện.

Các binh sĩ Ukraine huấn luyện sử dụng xe tăng Leopard 1A5 tại Đức.

Theo Militarnyi

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ