Ra mắt Quỹ học bổng trải nghiệm Vương quốc Anh 1,5 triệu Bảng Anh

GD&TĐ - Trong khuôn khổ dự án hợp tác UWE Bristol-Phenikaa Campus giữa Trường ĐH Phenikaa và University of the West of England, Tập đoàn Phenikaa ra mắt Quỹ học bổng “Experiencing UK - Trải nghiệm vương quốc Anh”.

Ra mắt Quỹ học bổng “Experiencing UK - Trải nghiệm vương quốc Anh”.
Ra mắt Quỹ học bổng “Experiencing UK - Trải nghiệm vương quốc Anh”.

Lễ ra mắt diễn ra ngày 11/5 có sự chứng kiến của ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Vương Quốc Anh tại Việt Nam, Đại diện Bộ Giáo dục và Đào tạo, UWE Bristol (UK) cùng các lãnh đạo và giảng viên Trường Đại học Phenikaa.

 Với trị giá 1,5 triệu Bảng Anh (Tương đương 46,5 tỷ Việt Nam Đồng), “Experiencing UK - Trải nghiệm vương quốc Anh” được hình thành nhằm góp phần thúc đẩy hoạt động trao đổi văn hoá, xã hội giữa hai nước Việt Nam và Vương Quốc Anh, từ đó hướng tới đào tạo những thế hệ sinh viên UWE Bristol-Phenikaa Campus có khả năng hội nhập quốc tế và trở thành công dân toàn cầu.

Quỹ học bổng sẽ tài trợ một khoản tài chính cho khoá học kéo dài 2 tuần tại Vương Quốc Anh đối với 1.000 sinh viên theo học tại UWE Bristol-Phenikaa Campus. Học bổng trị giá 1.500 Bảng Anh (tương đương 46,5 triệu đồng)/suất sẽ trang trải toàn bộ chi phí tổ chức giảng dạy, ăn ở và đi lại tại Vương Quốc Anh.

GS. Ray Priest - Đại diện UEW Bristol phát biểu tại buổi lễ.
GS. Ray Priest - Đại diện UEW Bristol phát biểu tại buổi lễ.

Lãnh đạo tập đoàn Phenikaa cho biết “Việc ra đời quỹ học bổng này phản ánh trách nhiệm xã hội và khát vọng đào tạo nguồn nhân lực công nghệ và quản lý chất lượng cao cho đất nước của Tập Đoàn Phenikaa. Chúng tôi kỳ vọng rằng dự án UWE Bristol-Phenikaa Campus sẽ cho ra đời những thế hệ công dân toàn cầu thực sự xuất sắc”.

Khoá học trên do UWE Bristol (UK) tổ chức sẽ là cơ hội quý để sinh viên có những trải nghiệm học tập và làm việc trong môi trường quốc tế đa văn hoá, làm quen với môi trường nghiên cứu và học tập của đại học UWE Bristol hoàn toàn bằng tiếng Anh…từ đó sẽ chuẩn bị tâm thế, mức độ tự tin cho việc chuyển tiếp năm cuối hoặc học sau đại học tại cơ sở chính Frenchay Campus, Vương Quốc Anh.

GS Ray Priest, Giám đốc hợp tác quốc tế khu vực Châu Á – Thái Bình Dương của UWE Bristol chia sẻ “Nhờ vào sự hỗ trợ của Tập đoàn Phenikaa, 1000 bạn trẻ của chúng ta sẽ trải nghiệm cơ hội học tập mà có lẽ họ chưa bao giờ nghĩ là có thể. Tới Vương Quốc Anh tham dự khoá học hè tại Đại Tổng hợp Tây Anh Quốc chắc chắn sẽ giúp các bạn sinh viên mở rộng tầm mắt và tư duy, tăng trải nghiệm văn hoá, kiến thức và làm quen với những người bạn mới. Đây chính là cơ sở thuận lợi giúp họ thay đổi tương lai.”

GS.TS Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa phát biểu tại buổi lễ.
GS.TS Phạm Thành Huy - Hiệu trưởng Trường ĐH Phenikaa phát biểu tại buổi lễ.

UWE Bristol – Phenikaa Campus là dự án hợp tác giáo dục đại học giữa Đại học UWE Bristol, Vương Quốc Anh và Trường Đại học Phenikaa mở ra cơ hội cho sinh viên Việt Nam và khu vực ASEAN tiếp cận với nền giáo dục tiên tiến bậc nhất thế giới, chú trọng tới trải nghiệm, hiểu biết sâu sắc về bối cảnh thực tiễn, trải nghiệm quốc tế, và đặc biệt hướng tới đào tạo sinh viên trở thành những công dân toàn cầu xuất sắc.

PGS.TS Nguyễn Anh Dũng, Phó vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho rằng, nhờ vào học bổng này, 1.000 sinh viên của dự án UWE Bristol-Phenikaa Campus sẽ có cơ hội học tập và trải nghiệm trong môi trường văn hoá xã hội năng động và phát triển bậc nhất của thế giới: Vương Quốc Anh. PGS.TS Nguyễn Anh Dũng tin tưởng rằng, những sinh viên tham dự khoá học này sẽ có những thay đổi tích cực trong suy nghĩ, tự tin và chủ động trong môi trường làm việc đa văn hoá vốn được coi là yếu tố quyết định đến sự thành công trong tương lai.

UWE Bristol – Phenikaa Campus là môi trường giáo dục đại học quốc tế năng động theo chuẩn của Vương Quốc Anh được kiểm định bởi Cơ quan Đảm bảo Chất lượng Anh Quốc (QAA). Các chương trình được giảng dạy 100% bằng tiếng Anh với triết lý giáo dục trải nghiệm, sáng tạo, và khởi nghiệp.

Theo thoả thuận hợp tác, năm 2022-2023, Đại học UWE Bristol sẽ có 7 chương trình học được tổ chức tại UWE Bristol – Phenikaa Campus: Quản trị Kinh doanh; Kinh doanh và Marketing; Quản trị Sự kiện; Kế toán và Tài chính; Khoa học Máy tính: Trí tuệ nhân tạo; Khoa học Máy tính : Phát triển thiết bị thông minh; Cử nhân Công nghệ Thông tin.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

Tạm dừng các giải bóng đá của VFF

GD&TĐ - Tất cả các giải bóng đá trong hệ thống thi đấu do Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức sẽ tạm dừng cho tới khi có thông báo mới.