Dự án của học sinh Vĩnh Phúc nhận tài trợ của Trường Đại học Phenikaa

GD&TĐ - "WELLIFE - Ứng dụng hỗ trợ quản lý dùng thuốc và kết nối trong điều trị” là dự án khởi nghiệp của nhóm học sinh Trường THPT Trần Phú (Vĩnh Yên, Vĩnh Phúc) vừa nhận được tài trợ từ Trường Đại học Phenikaa.
Lãnh đạo Trường ĐH Phenikaa trao tài trợ cho đại diện nhóm tác giả dự án. Ảnh: Thu Trang
Lãnh đạo Trường ĐH Phenikaa trao tài trợ cho đại diện nhóm tác giả dự án. Ảnh: Thu Trang

"WELLIFE - Ứng dụng hỗ trợ quản lý dùng thuốc và kết nối trong điều trị” là dự án duy nhất của học sinh Vĩnh Phúc được vào vòng Chung kết cuộc thi “Học sinh, Sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2021, tổ chức vào ngày 26-28/3/2022 tại trường Đại học Công nghệ Giao thông vận tải, Vĩnh Phúc.

Là một app chăm sóc sức khỏe trên điện thoại di động, WELLIFE thể hiện những ưu điểm vượt trội về các tiện ích so với các sản phẩm khác hiện có trên thị trường ở chỗ: Sử dụng ngôn ngữ tiếng Việt, không mất phí, hướng tới kết nối với đội ngũ thầy thuốc có chuyên môn cao.

Như một bác sĩ gia đình, dựa trên công nghệ camera AI, WELLIFE kết nối Người bệnh - Bác sĩ, y tá - Điều dưỡng viên - Người nhà, giúp người bệnh sử dụng thuốc đúng theo phác đồ điều trị; hỗ trợ bác sĩ và người nhà quản lý các thông tin chi tiết về sức khỏe trong quá trình điều trị; hỗ trợ tra cứu thông tin về thuốc; lưu trữ các thông tin sức khỏe của bệnh nhân…

Vì vậy, nếu được triển khai, dự án sẽ có ý nghĩa giải quyết vấn đề quá tải của đội ngũ y bác sĩ trong tình hình dịch bệnh hiện nay, cũng như lâu dài, có tác dụng kết nối, nhắc nhở, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe cho mọi nhà.

Dự án của học sinh Vĩnh Phúc nhận tài trợ của Trường Đại học Phenikaa ảnh 1

Nhóm học sinh trường THPT Trần Phú, tác giả của WELLIFE gồm các em: Bùi Xuân Minh, Trần Minh Đức, Đặng Lê Khánh Ly, Nguyễn Trung Quân. Ảnh: Thu Trang

Để dự án tiếp tục hoàn thiện và phát triển, một cuộc hội thảo đã được tổ chức tại Trường THPT Trần Phú với sự tham gia của các khách mời đến từ trường Đại học Phenikaa, Bệnh viện đa khoa tỉnh Vĩnh Phúc, Phòng khám đa khoa Sinh Hậu và lãnh đạo Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc.

Tại hội thảo, PGS.TS Nguyễn Phú Khánh, Phó Hiệu trường Đại học Phenikaa đã bày tỏ sự tin tưởng vào ứng dụng mang tính sáng tạo, giàu ý nghĩa nhân văn của dự án. Nhằm động viên quyết tâm theo đuổi ý tưởng và tinh thần khởi nghiệp của nhóm học sinh, ông đã trao tặng tài trợ cho nhóm tác giả.

Tài trợ bao gồm: Hỗ trợ về chuyên môn cho dự án; hỗ trợ kết nối dự án với các cơ sở y tế và chuyên gia y tế của Trung ương; tham gia là 1 phần trong dự án bệnh viện “không tường” của Phenikaa, hỗ trợ về lập trình, chia sẻ dữ liệu... Nếu dự án đạt giải Nhất cuộc thi tới đây thì nhóm tác giả sẽ được tuyển thẳng vào trường và nhận trợ học bổng toàn phần nếu các em có mong muốn.

Về phía Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc, ông Phạm Khương Duy – Phó Giám đốc Sở đã cảm ơn Trường đại học Phenikaa đã bảo trợ, hướng dẫn chuyên môn cho dự án của các em học sinh tỉnh Vĩnh Phúc.

“Sự nỗ lực của nhóm tác giả dự án cùng với sự hỗ trợ, đồng hành của Đại học Phenikaa, Ngành Y tế Vĩnh Phúc, dự án sẽ phát triển đưa vào sử dụng trong thực tiễn; đồng thời, mong muốn Đại học Phenikaa tiếp tục quan tâm, phối hợp với Ngành Giáo dục Vĩnh Phúc nhằm thúc đẩy các hoạt động giáo dục trải nghiệm, nghiên cứu khoa học và hướng nghiệp cho học sinh” – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc Phạm Khương Duy nhấn mạnh.