Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Ra mắt câu lạc bộ “Hành động vì bình đẳng giới và phát triển bền vững”

Việt Hoa - 17/05/2019, 14:22 GMT+7 | Kết nối
Ra mắt CLB “Hành động vì bình đẳng giới và phát triển bền vững”Ra mắt CLB “Hành động vì bình đẳng giới và phát triển bền vững”

Những vấn đề bất bình đẳng giới nói chung và với phụ nữ và trẻ em gái vẫn luôn là một vấn nạn nhức nhối, vi phạm nghiêm trọng về quyền con người trên khắp thế giới. Nó xảy ra ở mọi quốc gia, trong đó có Việt Nam.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Thống kê toàn cầu cho thấy, cứ 3 phụ nữ thì có một người bị bạo lực về thể xác hoặc tình dục trong đời. Những định kiến này đã kìm hãm phụ nữ và trẻ em gái mất cơ hội trở thành nhà lãnh đạo, nhà quản lý và hạn chế tiềm năng của chính họ.

Năm 2019, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam chọn là năm thực hiện chủ đề “An toàn cho phụ nữ và trẻ em” với nhiều hoạt động thiết thực. Điều đó là minh chứng cho việc hướng đến hành động vì bình đẳng giới và phát triển bền vững cho phụ nữ, trẻ em và toàn xã hội. Nhóm Change Makers Học viện Phụ nữ Việt Nam đào tạo bởi UN Women và VVC năm 2018.

Tại buổi lễ thành lập CLB, TS. Dương Kim Anh, Phó Giám đốc Học viện Phụ nữ Việt Nam khẳng định sự ra đời của CLB “Hành động vì bình đẳng giới và phát triển bền vững” đánh dấu sự nỗ lực rất lớn của cán bộ giảng viên và các em sinh viên trong Khoa.

Sinh viên dự lễ ra mắt CLB "Hành động vì bình đẳng giới và phát triển bền vững"

Đây là sự gắn kết ý tưởng và quyết tâm hành động của các em sinh viên. Ban chủ nhiệm CLB là những thủ lĩnh sinh viên có sức trẻ, nhiệt huyết, cộng với quyết tâm hành động, CLB sẽ có sự lan tỏa trong cộng đồng. Việc ra mắt CLB là nỗ lực rất lớn của Khoa và sinh viên, tạo ra môi trường giao lưu, hoc hỏi, diễn đàn chuyên môn về giới và các vấn đề phát triển. CLB không chỉ là nơi để sinh viên trong Khoa mà cả các khoa khác của Học viện học hỏi lẫn nhau, tạo sự kết nối, quan tâm các vấn đè giới và phát triển.

Sinh viên Phan Thị Ngọc Diễm, chủ nhiệm CLB chia sẻ: CLB sẽ tập hợp những sinh viên yêu thích, đam mê, quan tâm đến vấn đề giới và phát triển, tạo sân chơi lành mạnh cho sinh viên và giúp lãnh đạo Khoa, Học viện nắm bắt được tâm tư, nguyện vọng thực tế của sinh viên. Sự quan tâm và tham gia nhiệt tình của sinh viên trong CLB sẽ giúp các bạn thực hành kiến thức, nâng cao năng lực nghề nghiệp cho mình ngay từ khi còn ngồi trên ghế giảng đường.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm