Quảng Ninh: Dọa đưa thông tin lên báo chí để tống tiền doanh nghiệp

GD&TĐ - Cơ quan chức năng tỉnh Quảng Ninh vừa bắt giữ đối tượng nhắn tin, gọi điện đe dọa nhằm chiếm đoạt tiền của một doanh nghiệp trên địa bàn.
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Trước đó, ngày 1/9, Công an tỉnh Quảng Ninh và VKSND tỉnh Quảng Ninh nhận được đơn tố cáo của một doanh nghiệp có địa chỉ tại TP. Hạ Long về việc: Liên tiếp nhiều ngày qua, đơn vị bị một số đối tượng nhắn tin, gọi điện ép phải nộp số tiền lớn vào ngày 2/9 tại khu vực Chợ Hạ Long I.

Nếu không thực hiện theo yêu cầu, các đối tượng đe dọa sẽ cung cấp thông tin về những sai phạm của công ty cho cơ quan báo chí.

Xác định nội dung tố cáo của doanh nghiệp là có cơ sở, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp với VKSND cùng cấp khẩn trương vào cuộc xác minh.

Khoảng 17h ngày 2/9, lực lượng công an và VKSND tỉnh Quảng Ninh đã bắt quả tang một đối tượng đang nhận 250 triệu đồng của đại diện doanh nghiệp nói trên tại khu vực bãi xe chợ Hạ Long I.

Bước đầu, đối tượng khai nhận tên Nguyễn Văn Điệp (SN 1979, tên gọi khác là Nguyễn Tuấn Điệp), trú tại thị trấn Tiên Yên, huyện Tiên Yên, hiện đang ở phường Hồng Hà, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Quảng Ninh đã ra lệnh bắt giữ người trong trường hợp khẩn cấp đối với Hoàng Văn Trình (SN 1985, trú tại phường Cao Xanh, TP.Hạ Long), là đồng phạm với Điệp trong vụ việc này. Lệnh bắt giữ người khẩn cấp đã được VKSND cùng cấp phê chuẩn.

Hiện cơ quan chức năng đang củng cố tài liệu, chứng cứ để khởi tố vụ án, khởi tố bị can; làm rõ các đối tượng có liên quan đế xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Công an tỉnh Quảng Ninh đề nghị các cơ quan, tổ chức, cá nhân có thông tin, tài liệu phản ánh về hành vi vi phạm pháp luật của 2 đối tượng trên cung cấp cho CQĐT và VKSND tỉnh đế phục vụ công tác điều tra mở rộng vụ án.

Ảnh minh họa ITN.

Thực tập có lương

GD&TĐ - Nhiều trường đại học cho phép sinh viên năm ba trở lên được chủ động chọn thời gian, địa điểm thực tập.