Quân đội Tự do Syria tấn công đoàn xe quân sự của Mỹ

GD&TĐ - Vụ tấn công đã xảy ra cách khu dân cư Tell-Tamer 6 km về phía tây, theo người đứng đầu Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria, Thiếu tướng Yuri Borenkov
Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Vào chủ nhật, lực lượng Quân đội Tự do Syria liên minh với Lực lượng Vũ trang Thổ Nhĩ Kỳ đã nổ súng vào một đoàn xe của quân đội Mỹ đang tiến về Iraq, người đứng đầu Trung tâm Nga về hòa giải các bên tham chiến ở Syria, Thiếu tướng Yuri Borenkov công bố trước các phóng viên trong một cuộc họp ngắn.

"Theo thông tin nhận được từ phía Mỹ, vào ngày 3 tháng 11, một đoàn xe của quân đội Mỹ khi đang di chuyển dọc theo đường M4 về phía biên giới với Iraq, cách khu định cư Tell Tamer 6 km về phía tây, đã bị quân đội ở vùng lãnh thổ do quân đội Thổ Nhĩ Kỳ kiểm soát tấn công. Tuy nhiên không có thương vong”, Borenkov nói.

Từ ngày 9 tháng 10, các đơn vị của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ đã đóng quân tại phía bắc Syria. Ban đầu, Ankara tuyên bố thực hiện "Chiến dịch Hòa bình" với mục đích tạo ra "vùng an toàn" ở đó. Trong quá trình hoạt động, Ankara đã thiết lập quyền kiểm soát vùng lãnh thổ giữa các thành phố Ras al-Ain và Tell Abyad.

Vào ngày 13/10, người đứng đầu Lầu Năm Góc Mark Esper cho biết Hoa Kỳ đã tiến hành rút khoảng 1.000 lính Mỹ khỏi miền bắc Syria do cuộc tấn công của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ. Ngày 16 tháng 10, các lực lượng liên minh quốc tế do Hoa Kỳ lãnh đạo đã loại bỏ hoàn toàn căn cứ quân sự của họ, nằm ở khu vực Kobani (Ain al-Arab), cách Aleppo ở miền bắc Syria 150 km, và cũng rời các thành phố Raqqa và Tabka ở phía đông bắc Cộng hòa Ả Rập. Ngày 27 tháng 10, Tổng thống Donald Trump đã xác nhận rằng quân đội sẽ trở về Mỹ từ Iraq. 

Theo TASS.ru
Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

Mbappe sắp sang Thái Lan thi đấu

GD&TĐ - Kylian Mbappe, Neymar và Lionel Messi … có thể tới Thái Lan thi đấu trận mở màn mùa giải mới 2023-2024 của bóng đá Pháp.
Lukaku được nhiều đội bóng lớn của châu Âu quan tâm.

Chelsea bán Lukaku?

GD&TĐ - Tờ Mirror tiết lộ, Lukaku không nằm trong kế hoạch của HLV Graham Potter, bởi vậy Chelsea sẵn sàng bán anh ở Hè 2023.