Quân đội Nga liên tục giáng đòn vào IS ở Syria bằng các cuộc không kích

GD&TĐ - Hôm qua (29/7), không lực Nga đã tiến hành các cuộc không kích không ngừng nghỉ nhằm vào những tên khủng bố IS ở phía đông bắc tỉnh Al-Sweida.  
Chiến đấu cơ Nga tại Syria
Chiến đấu cơ Nga tại Syria

Các chiến đấu cơ được cho là đã tiến hành cuộc không kích của mình sau khi quân đội Syria và Lực lượng phòng vệ Syria tiến hành một đợt tấn công mạnh mẽ ở Safa Canyon, phía đông bắc Al-Sweida.

Các đợt không kích của Nga đã chứng tỏ được tính hiệu quả vì những kẻ khủng bố IS đã phải rút lui khỏi một số nơi để tránh thương vong tăng cao.

Trong khi đó, ở phía tây nam Daraa, không lực Nga cũng đã khôi phục  lại cuộc tấn công chống lại chi nhánh Jaysh Khaled bin Walid của IS.

Theo một nguồn tin quân sự ở Daraa, không lực Nga đã tiến hành ít nhất 12 đợt không kích nhằm vào các địa điểm của IS ở lưu vực Yarmouk với mục tiêu chủ yếu là hàng phòng vệ của IS ở gần thị trấn Shajarah.

Sự tái xuất hiện các đợt không kích của Nga ở phía nam Syria diễn ra chỉ vài ngày sau khi IS tiến hành một cuộc tấn công khủng bố tàn khốc khiến hơn 250 người thiệt mạng ở tỉnh Al-Sweida.

Theo AMN
Một lớp bình dân học vụ ở Hà Nội năm 1945

Từ xóa mù chữ đến xóa mù công nghệ

GD&TĐ - 77 năm trước, những lớp bình dân học vụ đầu tiên ra đời để chống nạn mù chữ. Chỉ một năm sau, lớp học “có 1-0-2” đã tạo nên kỳ tích về xoá mù chữ. Bài học từ những lớp học này vẫn còn giá trị tới ngày nay.
Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cội nguồn thắng lợi của Cách mạng Tháng Tám năm 1945

Cách mạng tháng Tám năm 1945 là biểu tượng sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc. Chỉ trong một thời gian ngắn, nhân dân cả nước từ chiến khu đến đồng bằng, từ nông thôn đến thành thị đều nhất tề nổi dậy giành chính quyền. Sức mạnh ấy không phải ngẫu nhiên, mà là kết quả hợp thành của nhiều nhân tố.
Sinh viên tình nguyện làm đường giao thông nông thôn tại tỉnh Kiên Giang.

Rộn ràng hoạt động tình nguyện hè

GD&TĐ - Mùa hè đến cũng là lúc màu áo xanh sinh viên tình nguyện rộn ràng tại vùng sâu vùng xa. Bằng sức trẻ và lòng nhiệt huyết, mỗi công trình, phần việc đã đem lại niềm vui cho người dân vùng khó.
Dịp hè, nhiều phụ huynh tại Bà Rịa - Vũng Tàu cho con theo học tại các trung tâm Anh ngữ.

Nâng chất môn tiếng Anh: Đi tìm điểm tựa

GD&TĐ - Từ việc quan tâm của chính quyền, đồng thuận của phụ huynh và nỗ lực của ngành Giáo dục, hoạt động dạy và học Tiếng Anh trong trường phổ thông có chuyển biến với những hiệu ứng tích cực. Nhiều địa phương đã đạt được kết quả đáng ghi nhận, thể hiện rõ qua các kỳ thi.
Đoàn viên thanh niên hướng dẫn quét mã QR Code để vào ứng dụng Thư viện số - Đọc sách thông minh.

'Thư viện số' kích thích văn hóa đọc

GD&TĐ - Chỉ cần chiếc điện thoại thông minh, sau đó quét mã QR Code, người dân có thể lựa chọn những cuốn sách mà mình ưa thích để đọc. Đây là những đầu sách trong mô hình “Thư viện số - Đọc sách thông minh” do Đoàn Thanh niên phường An Khê (quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng) thiết kế.
Để tránh rắc rối về sau hãy ngồi lại cân nhắc các thỏa thuận tài chính (hình minh họa).

Bí quyết giúp vợ chồng trẻ quản lý tiền hiệu quả

GD&TĐ - Vấn đề tiền bạc vẫn là nguyên nhân dễ dẫn đến cãi vã giữa các cặp vợ chồng. Quản lý tiền bạc thế nào cho đúng chưa bao giờ là điều dễ dàng, nhất là với các cặp vợ chồng mới về chung 1 nhà.
AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

AMSTERDAM: Thành phố kênh đào

GD&TĐ -Thành phố Amsterdam, Thủ đô của Hà Lan có tới hơn 100 km kênh rạch (Grachten) và gần 90 hòn đảo nối với 1.500 cây cầu.