Ảnh vệ tinh chụp Triều Tiên dỡ bãi phóng tên lửa Sohae

GD&TĐ - Triều Tiên đã bắt đầu tháo dỡ cơ sở hạ tầng tại bãi phóng tên lửa Sohae ở tỉnh Bắc Pyongan - nơi tên lửa đạn đạo liên lục địa Hwasong-15 được thử - Trang tin 38 North cho biết hôm nay (24/7).  
Bãi thử Sohae được dùng để thử động cơ tên lửa
Bãi thử Sohae được dùng để thử động cơ tên lửa

Những hình ảnh vệ tinh chụp hôm 20/7 cho thấy Triều Tiên đã bắt đầu tháo dỡ cơ sở tại bãi thử từng được dùng để thử tên lửa đạn đạo. Hành động này được xem là bước đi đầu tiên của Triều Tiên trong việc thực hiện cam kết đã nêu ra hồi tháng 6 với Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Ngoài ra, khu vực thử động cơ tên lửa gần đó vốn được dùng để phát triển động cơ nhiên liệu lỏng cho tên lửa đạn đạo và phương tiện phóng vào không gian cũng đang được tháo dỡ - trang tin North 38 cho biết.

Ảnh chụp vệ tinh thể hiện Triều Tiên đang dỡ bãi thử tên lửa ảnh 1
Ảnh chụp vệ tinh thể hiện Triều Tiên đang dỡ bãi thử tên lửa 

Trang tin trên nói thêm: “Vì những cơ sở này được cho là đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công nghệ cho chương trình tên lửa đạn đạo liên lục địa của Triều Tiên, những nỗ lực này thể hiện một biện pháp xây dựng lòng tin quan trọng của Triều Tiên”.

Tổng thống Mỹ đã nói tại một cuộc họp báo sau thượng đỉnh chưa có tiền lệ ngày 12/6 khi đó ông Kim đã hứa rằng một khu vực thử động cơ tên lửa chính sẽ bị phá hủy sớm. Ông Trump không nói cụ thể về khu vực này nhưng sau đó một quan chức Mỹ nói với hãng tin Reuters rằng đó là Sohae.

Theo Sky News
Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

Sự kiên nhẫn của phương Tây sắp hết

GD&TĐ - Sự hỗ trợ của Mỹ dành cho Ukraine bị cho là bắt đầu suy yếu, và trong khi các chính phủ châu Âu đang nỗ lực thì người dân của họ lại mất niềm tin.
Một chiếc ghế đẩu lặn vẫn còn được giữ đến ngày nay. Ảnh: Smithsonianmag.com

Nỗi hổ thẹn ghế đẩu lặn

GD&TĐ - Từ nửa cuối thế kỷ XVI đến đầu thế kỷ XIX, Vương quốc Anh tự hào sử dụng thiết bị trừng phạt tên là ghế đẩu lặn để dìm 'phụ nữ lắm lời' xuống nước.
Bộ trưởng Quốc phòng Nga Sergei Shoigu

Tuyên bố mới của ông Shoigu

GD&TĐ - Bộ trưởng Quốc phòng Nga ngày 26/9 cho biết, quân đội Nga sẽ tiếp tục chiến đấu để đạt được các mục tiêu của hoạt động quân sự đặc biệt ở Ukraine.
Những điểm yếu trên Abrams được Nga công bố.

Tử huyệt Abrams phơi bày trước ATGM

GD&TĐ - Lực lượng Nga đang tăng cường học cách tiêu diệt xe tăng chiến đấu chủ lực M1A1 Abrams khi những chiếc đầu tiên đã đến Kiev.