Quái vật người bướm – sinh vật chết chóc, bí ẩn nhất nước Mỹ

Quái vật người bướm được coi là một trong những truyền thuyết bí ẩn nhất tại Virginia, Hoa Kỳ với bề ngoài dữ tợn và đôi mắt đỏ ngầu ánh lên những ngọn lửa địa ngục chết chóc.
Quái vật người bướm – sinh vật chết chóc, bí ẩn nhất nước Mỹ
“Sinh vật kỳ lạ”, “hình dáng giống con người”, “sải cánh dài hơn 3m”, “đôi mắt đỏ ngầu cùng móng vuốt dữ tợn” … là những gì người ta mô tả về quái vật người bướm (Mothman) tại Virginia, Hoa Kỳ.
Quái vật người bướm khiến nhiều người tại Virginia khiếp đảm
Quái vật người bướm khiến nhiều người tại Virginia khiếp đảm
Được nhìn thấy lần đầu tiên vào năm 1966, quái vật người bướm đã trở thành một truyền thuyết đáng sợ. Cụ thể hơn, ngày 12/11/1966, 5 người đàn ông lực lưỡng đang đào một ngôi mộ ở Nghĩa trang gần khu vực Clendenin - phía Tây Virginia thì đột nhiên phát hiện một sinh vật kỳ lạ.

Theo lời kể, sinh vật này cực kỳ ghê rợn với sải cảnh dài và bay rập rờn trên những thân cây quanh nghĩa trang. Những người này sau đó quá sợ hãi và không thể tiếp tục công việc của mình.

Không lâu sau đó, 2 cặp đôi, Roger và Linda Scarberry cùng với Steve và Mary Mallette vào rừng và hốt hoảng chạy tới đồn cảnh sát gần đó để khai báo về một sinh vật nửa người nửa thú kinh dị với đôi mắt “đỏ ngầu” như những ánh lửa địa ngục.
Quái vật hù dọa người vào ban đêm
Quái vật hù dọa người vào ban đêm
Cảnh sát không hề tin vào những lời nói trên cho đến khi họ tìm thấy những đốm lửa cháy sáng trên các ngọn cây cao trong rừng.

Rùng rợn hơn, chỉ vài hôm sau, Newell Partridge – một người dân địa phương cho biết anh đã chiếu đèn pin vào con quái vật khi nhìn thấy và thấy mắt nó đỏ rực rồi nó rống lại những tiếng kinh hoàng.
Người cú xuất hiện khiến nhiều người sợ hãi, hốt hoảng
Người cú xuất hiện khiến nhiều người sợ hãi, hốt hoảng
Con chó trong nhà của ông Partridge thậm chí đã sủa khi phát hiện con quái vật đến gần. Nó mất tích ngay buổi sáng hôm sau và không để lại một dấu vết gì.

Người bướm thường xuất hiện vào ban đêm và kéo theo đó tiếng chó sủa râm ran. Cuối cùng, vào buổi sáng, những con chó giữ nhà này thường mất tích hoặc tìm thấy khi đã chết giữa đường.

Bẵng đi một thời gian, người ta không nhìn thấy người bướm nhưng ngay sau đó vào năm 1967, cây cầu Bạc (Silver Bridge) bất ngờ đổ sập và người ta cho rằng người bướm chính là nguyên nhân gây ra vụ việc này.
Đã có nhiều truyền thuyết được thêu dệt và cũng có nhiều giả thuyết về người bướm thực sự là sinh vật gì
Đã có nhiều truyền thuyết được thêu dệt và cũng có nhiều giả thuyết về người bướm thực sự là sinh vật gì
Những nhân chứng cho hay, con quái vật thậm chí còn không hề vỗ cánh mà chuyền từ cành cây này sang cành cây khác. Họ khẳng định chúng thường nhìn chằm chằm cặp mắt địa ngục về phía người dân.

Các giả thuyết được cho là hợp lý nhất đã được người dân đưa ra nhằm giải thích cho một hiện tượng, sinh vật kỳ dị mà họ phát hiện.

Có người cho rằng đây chỉ thực sự là một con cú lớn mà thôi. Cụ thể, đây là loài cú ở Ohio có sải cánh rất dài, đặc biệt là một đôi mắt sáng rực trong đêm tối.

Cũng có giả thuyết khác nhắc đến loài chim sấm, Những bộ lạc da đỏ ở Tây Bắc Thái Bình Dương và vùng Đại Hồ có truyền thuyết về loài chím sấm sét. Con chim khổng lồ với những chiếc lông to như mái chèo, vuốt của nó lớn ngang với cánh tay của một thanh niên cường tráng.

Thậm chí, những người bi quan hơn thì cho rằng đây thực sự là một loài cú tiến hóa theo hướng kỳ dị hay thực chất đây là một sinh vật ngoài hành tinh “vô tình” ghé thăm Trái đất.
Tượng người bướm (mothman) ở Point Pleasant
Tượng người bướm (mothman) ở Point Pleasant
Đến nay, không nhiều vụ phát hiện người bướm xảy ra. Người dân tại Point Pleasant vẫn tổ chức ngày cúng lễ cho người bướm bắt đầu từ năm 2002 và thậm chí còn tạc tượng quái vật này cao tới 4m. 
Theo vtc
ThS Nguyễn Trọng Minh - Giám đốc Công ty CP Công nghệ GRAC giới thiệu về công nghệ tại hội thảo.

Quản lý rác thải bằng công nghệ số

GD&TĐ - Thay vì quản lý và thu gom rác cách truyền thống, có thể ứng dụng CN 4.0 xây dựng mạng lưới quản lý và thanh toán online bằng phần mềm Grac.
ThS Nguyễn Hoài Phong giới thiệu đồng hồ nước thông minh.

Hệ thống đo lường nước thông minh

GD&TĐ - Hệ thống đo lường nước thông minh là giải pháp cải tiến công nghệ do các nhà khoa học Trường Đại học Bách khoa (Đại học Quốc gia TPHCM) phát triển.
Nhóm sinh viên ngành Kỹ thuật Nhiệt và TS Lê Kiều Hiệp giảng viên hướng dẫn, nhận phần thưởng cho đề tài nghiên cứu. Ảnh: TG

Sinh viên Bách khoa lan tỏa lối sống xanh

GD&TĐ - Bằng kiến thức đa ngành cùng cách tiếp cận mới, các nghiên cứu khoa học của sinh viên Đại học Bách khoa Hà Nội đã hướng đến bảo vệ môi trường.
Sản phẩm quả cam của nhóm nghiên cứu thực hiện.

Phân ure nhả chậm made in Việt Nam

GD&TĐ - Đề tài đã mở ra hướng sử dụng nguồn phụ phẩm, nguyên liệu trong nước để sản xuất phân ure nhả chậm nói riêng và phân bón nhả chậm nói chung.
Robot Valkyrie sẽ trải qua một thử nghiệm mới ở Australia với tư cách là người chăm sóc từ xa. Ảnh: NASA

Ra mắt robot thế hệ mới

GD&TĐ - Công ty khởi nghiệp về robot Apptronik (Mỹ) đang triển khai dự án robot xử lý những công việc 'buồn tẻ, bẩn thỉu và nguy hiểm' thay con người.