Phương pháp học máy thiết lập mô hình trạng thái nam châm

GD&TĐ - Sau một ngày dài làm việc, chúng ta có thể cảm thấy mệt mỏi hoặc phấn chấn. Dù bằng cách nào, con người cũng bị ảnh hưởng bởi những gì đã xảy ra trong quá khứ.
Mô hình của nhóm nghiên cứu xem xét một tính chất quan trọng của nam châm được gọi là độ trễ.
Mô hình của nhóm nghiên cứu xem xét một tính chất quan trọng của nam châm được gọi là độ trễ.

Nam châm máy gia tốc cũng tương tự. Những gì đã xảy ra, như một dòng điện, sẽ ảnh hưởng đến cách chúng hoạt động trong tương lai.

Nếu không hiểu quá khứ của nam châm, các nhà nghiên cứu có thể cần phải thiết lập lại hoàn toàn nó trước khi bắt đầu một thí nghiệm mới. Quá trình có thể mất 10 hoặc 15 phút. Một số máy gia tốc có hàng trăm nam châm. Do đó, quá trình này có thể trở nên tốn thời gian và chi phí.

Giờ đây, một nhóm các nhà nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm Máy gia tốc quốc gia SLAC của Bộ Năng lượng và các tổ chức khác đã phát triển một kỹ thuật toán học sử dụng các khái niệm từ máy học.

Từ đó, thiết lập mô hình các trạng thái trước đó của nam châm và đưa ra dự đoán về trạng thái trong tương lai. Cách tiếp cận mới này giúp loại bỏ nhu cầu đặt lại nam châm. Đồng thời, cải thiện hiệu suất máy gia tốc.

“Kỹ thuật mới thay đổi cơ bản cách chúng tôi dự đoán từ trường bên trong máy gia tốc. Điều này có thể cải thiện hiệu suất của máy gia tốc trên toàn thế giới.

Nếu lịch sử của nam châm không được biết rõ, sẽ rất khó để đưa ra các quyết định điều khiển trong tương lai để tạo ra chùm tia cụ thể mà bạn cần cho một thí nghiệm”, nhà khoa học Ryan Roussel cho biết.

Mô hình của nhóm nghiên cứu xem xét một tính chất quan trọng của nam châm được gọi là độ trễ. Nhà khoa học Auralee Edelen thuộc SLAC cho biết: “Độ trễ khiến nam châm điều chỉnh khó khăn hơn.

Các cài đặt tương tự trong một nam châm với kích thước chùm tia ngày hôm qua có thể ảnh hưởng đến kích thước chùm tia khác ngày hôm nay do hiện tượng trễ”.

Mô hình mới của nhóm giúp loại bỏ nhu cầu đặt lại nam châm thường xuyên. Đồng thời, có thể cho phép cả người vận hành máy và các thuật toán điều chỉnh tự động nhìn thấy trạng thái hiện tại của chúng.

10 năm trước, nhiều máy gia tốc không cần tính đến độ nhạy đối với lỗi trễ. Tuy nhiên, theo ông Roussel, khi các phương tiện chính xác hơn như LCLS-II của SLAC được đưa lên mạng, việc dự đoán từ độ trễ trở nên quan trọng hơn bao giờ hết, Mô hình trễ cũng có thể giúp các cơ sở máy gia tốc nhỏ hơn chạy những thí nghiệm có độ chính xác cao hơn.

Nhóm nghiên cứu hy vọng sẽ triển khai phương pháp này trên toàn bộ nam châm tại một cơ sở máy gia tốc. Đồng thời, chứng minh sự cải thiện về độ chính xác dự đoán trên một máy gia tốc hoạt động.

Theo Phys
4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

4 thời điểm vàng giúp bạn nhìn rõ lòng người

GD&TĐ - Chuyên gia phong thủy Phùng Phương cho rằng, đừng dại mà đoán lòng người, điều đó là không thể. Bạn sẽ nhận ra con người thật của ai đó chỉ khi bạn rơi vào 4 hoàn cảnh dưới đây.
Ông Nguyễn Xuân Bình - Phó Giám đốc Sở Du lịch TP. Đà Nẵng tặng quà lưu niệm cho đại diện đoàn famtrip Ấn Độ.

Lữ hành hàng đầu Mumbai - Ấn Độ khảo sát Đà Nẵng

GD&TĐ - Ngày 8/8, Sở Du lịch TP. Đà Nẵng cho biết, trong ngày 5 và 6/8, đoàn famtrip Ấn Độ vừa khảo sát Đà Nẵng với chương trình tham quan thành thị, tìm hiểu sản phẩm du lịch về đêm, khám phá Cầu Vàng, Bà Nà Hills.
Ảnh minh họa.

Phải sẵn sàng lực lượng, phương tiện cứu hộ, cứu nạn ứng phó áp thấp nhiệt đới trên biển Đông

GD&TĐ - Các tỉnh, thành phố theo dõi chặt chẽ thông tin vùng áp thấp trên Biển Đông và diễn biến thời tiết trên biển; bảo đảm an toàn về người, tài sản và có kế hoạch sản xuất phù hợp, duy trì thông tin liên lạc nhằm xử lý kịp thời các tình huống xấu có thể xảy ra...
Cô Mẫn Thị Dung hướng dẫn học sinh đóng kịch bằng tiếng Anh.

Học Tiếng Anh ở THCS thế nào cho thú vị?

GD&TĐ -  Chia sẻ về phương pháp giảng dạy Tiếng Anh THCS, cô Mẫn Thị Dung, Tổ trưởng Tổ Tiếng Anh Trường THCS Lý Thái Tổ (Hà Nội), cho rằng: Thầy cô cần tinh tế chọn lọc những cách hiệu quả nhất áp dụng cho phù hợp đối tượng người học và linh hoạt trong từng hoàn cảnh cụ thể.
Thứ trưởng Bộ GD&ĐT Nguyễn Văn Phúc phát biểu trực tuyến chúc mừng thành công của báo cáo

Công bố báo cáo phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011 – 2020

GD&TĐ - Ngày 8/8 tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam phối hợp với UNESCO Hà Nội tổ chức Hội thảo Công bố báo cáo Phân tích ngành Giáo dục Việt Nam 2011-2020 với hơn 100 đại biểu tham dự trực tiếp và gần 500 đại biểu tham dự trực tuyến.