Phụ nữ nên chọn gia đình hay sự nghiệp?

Sự nghiệp như quả bóng cao su, lỡ rơi xuống đất vẫn không vỡ, vẫn có thể tiếp tục tung hứng. Còn gia đình như quả bóng thủy tinh, lỡ rơi xuống sẽ vỡ tan tành.
Phụ nữ nên chọn gia đình hay sự nghiệp?

Tuổi thọ hôn nhân ngày càng ngắn, phải chăng là do quả bóng thủy tinh thời hiện đại mỏng hơn, giòn hơn? Nhiều phụ nữ đã sớm cất đi quả bóng cao su, hy sinh cơ hội phát triển sự nghiệp, dồn hết tâm sức nâng niu quả bóng thủy tinh của đời mình nhưng liệu có giữ được một mái ấm bền vững?

Phu nu nen chon gia dinh hay su nghiep? - Anh 1

Sự nghiệp hay...

Chấp nhận hy sinh bản thân, sự nghiệp để vun trồng một cái gốc vững chắc là điều hoàn toàn tích cực, thế nhưng hy sinh bao nhiêu là đủ? hy sinh vào lúc nào? vì cái gì? liệu sự hy sinh có trở nên mù quáng và… mạo hiểm?

Khi chấp nhận hy sinh sự nghiệp để chăm sóc gia đình, người phụ nữ đã chấp nhận thu hẹp mối quan hệ của bản thân. Khi mối quan hệ bị thu hẹp lại, họ sẽ sẽ dần mất tự tin, điều đó không những đẩy chồng đến với người phụ nữ khác mà còn đẩy bản thân mình vào trạng thái bĩ cực.

Khi hy sinh sự nghiệp, dù cố gắng làm mới mình đến mấy, họ cũng sẽ trở thành một bà nội trợ nhàm chán. Quanh quẩn việc bếp núc, chăm sóc con cái, dọn dẹp nhà cửa, họ sẽ không mấy khi phải động đến những bộ đồ đẹp, điều đó khiến họ càng ngày càng lôi thôi và xấu xí đi.

Phu nu nen chon gia dinh hay su nghiep? - Anh 2

... gia đình?

Không ít phụ nữ nghĩ rằng khi mình hy sinh vì chồng con, người đàn ông của họ sẽ vô cùng cảm động và chung thủy với họ suốt đời. Nhưng điều đó hoàn toàn sai lầm. Đôi lúc người chồng càng cảm thấy “yên tâm” đi ngoại tình khi ở nhà đã có vợ lo từ a-z.

Bức tranh gia đình với chồng bôn ba kiếm tiền, vợ lo con cái, nhà cửa… có vẻ rất ổn, nhưng nó chỉ ổn khi quan hệ hôn nhân êm đẹp, còn khi phát sinh mâu thuẫn, đổ vỡ thì người vợ sống phụ thuộc vào chồng luôn thiệt thòi, tổn thương.

Sự hy sinh của người phụ nữ chỉ thực sự có ý nghĩa nếu đem lại những giá trị tích cực. Nếu tận tụy cho gia đình mà kết cục là người chồng trở nên vô trách nhiệm, bỏ lơ vợ con, chạy theo dục vọng ích kỷ, những đứa trẻ phải sống bơ vơ, mất hơi ấm tình thương thì sự tận tụy ấy chỉ là vô ích.

Thế nên, chọn quả bóng cao su hay giữ khư khư quả bóng thủy tinh, cần phải cân nhắc kỹ để không phải chịu “thiệt thòi kép”, bởi sự hy sinh không hẳn là một nhu cầu.

Theo Gia Đình VN
Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

Giá vàng hôm nay giữ đà giảm sâu

GD&TĐ - Giá vàng thế giới hôm nay (28/3) giữ đà giảm sâu do chịu áp lực chốt lời. Trong khi giá vàng trong nước ở mức 67,35 triệu đồng/lượng (bán ra).
Minh họa/INT

Cơ hội hay thách thức

GD&TĐ - Để chuẩn bị cho sự bùng nổ dân số già, Italy đang đưa vào thử nghiệm sử dụng robot hỗ trợ công việc chăm sóc người cao tuổi.
Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

Từ Hy Viên thắng kiện chồng cũ

GD&TĐ - Uông Tiểu Phi bị yêu cầu phải trả tiền trợ cấp nuôi dưỡng hai con cho vợ cũ Từ Hy Viên số tiền là 7,5 triệu Đài tệ (gần 6 tỷ đồng).
Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.