Thứ 4, Ngày 7 Tháng 8 năm 2019

Phát hiện người Ukraine bị nhiễm coronavirus trên tàu du lịch Diamond Princess

Phương Thảo - 10/02/2020, 14:07 GMT+7 | Thế giới
Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

"Danh tính đã được xác nhận. Người đàn ông đã được đưa vào bệnh viện và tình trạng của anh ấy cũng rất khả quan", UNN dẫn lời giám đốc.

Trước đó, Bộ Y tế Nhật Bản đã báo cáo rằng số trường hợp nhiễm bệnh trên tàu đã lên đến 70.

Tàu rời khỏi Yokohama vào ngày 20 tháng 1 và đi dọc theo tuyến đường Kagoshima-Hong Kong-Okinawa. Trên đường đi, phát hiện một trong những hành khách, một cư dân 80 tuổi ở Hồng Kông, đã bị nhiễm coronavirus mới. Sau một thời gian, một số hành khách báo cáo về sự suy giảm sức khỏe. Do đó, chính quyền Nhật Bản đã giữ con tàu lại để kiểm tra tất cả 3.700 hành khách và thuỷ thủ đoàn. Hiện tại có 24 công dân Nga, trong đó có hai trẻ em.

Theo dữ liệu mới nhất, số ca dương tính đối với coronavirus mới đã được phát hiện ở 64 người nhập viện, số còn lại vẫn ở trên tàu và đang chờ kiểm tra, trước đó theo dự kiến đến ngày 19 tháng 2 sẽ kết thúc. Không có báo cáo về sự lây nhiễm của người Nga với virus trên tàu.

Cuối năm ngoái, chính quyền Trung Quốc đã báo cáo một đợt bùng phát bệnh viêm phổi không rõ nguồn gốc ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Các chuyên gia đã xác định tác nhân gây bệnh là coronavirus 2019-nCoV. Tại Trung Quốc đã lây nhiễm hơn 37,2 nghìn người, trong đó 811 người chết. WHO công nhận ổ dịch là một trường hợp khẩn cấp được quốc tế quan tâm.

Theo Ria.ru

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm

Xem thêm