rssheader

26/11/2020

Tuyên án tử hình cô gái đầu độc chị họ vì yêu anh rể

17/07/2020, 13:21 GMT+07 | Pháp luật
Tuyên án tử hình cô gái đầu độc chị họ vì yêu anh rể

Trong phiên xét xử hình sự sơ thẩm vụ án này, Đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình cho rằng, hành vi của bị cáo Trang có thể gây chết nhiều người, gây cảnh ly tán cho gia đình nạn nhân. 

Để đạt được mục đích, bị cáo đã thực hiện hành vi tàn độc, đê hèn. Cần phải nghiêm trị trước pháp luật với mức án cao nhất. Hành vi của bị cáo là không thể cải tạo, cần loại trừ vĩnh viễn ra khỏi xã hội.

Bị cáo Lại Thị Kiều Trang tại phiên tòa

Sau khi xem xét các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ, về trách nhiệm hình sự đại diện Viện kiểm sát đề nghị HĐXX tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang về tội "Giết người", đề nghị xử phạt bị cáo Trang với mức án tử hình.

Luật sư bào chữa cho bị cáo Lại Thị Kiều Trang bày tỏ quan điểm, từ thời điểm bị bắt tạm giam đến thời điểm này thì bị cáo cũng đã ăn năn hối cải và nhận ra được sai lầm. Có thể bị cáo sẽ nhận mức án cao nhất nhưng pháp luật cũng có những sự nhân đạo, mong muốn đề nghị HĐXX tuyên phạt cho bị cáo hình phạt nhân đạo để bị cáo thấy được sự nhân đạo của pháp luật.

Trước tòa, bị cáo Trang xin lỗi gia đình nạn nhân, chấp nhận bồi thường các khoản tổn thất cho gia đình nạn nhân.

Sau thời gian nghị án, trưa 17/7/2020, HĐXX TAND tỉnh Thái Bình phiên sơ thẩm hình sự đã tuyên phạt bị cáo Lại Thị Kiều Trang mức án tử hình, tạm giam bị cáo trong thời gian thi hành án. Bị cáo phải bồi thường cho bị hại tiền mai táng phí, bồi thường tiền tổn thất tinh thần cho nạn nhân và chu cấp cho 3 con của bị hại.Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm