rssheader

03/08/2021

Thanh Hóa: Khởi tố nữ chủ nợ “tín dụng đen” cho vay lãi 182%/năm

Hồng Đức - 18/12/2020, 15:48 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an khám xét nơi ở của nữ chủ nợ "tín dụng đen" Hà Thị Dinh. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp. Công an khám xét nơi ở của nữ chủ nợ "tín dụng đen" Hà Thị Dinh. Ảnh: Công an Thanh Hóa cung cấp.

Chiều nay (18/12), Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Công an huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) cho biết vừa khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với Hà Thị Dinh (SN 1985), trú tại xã Phú Thanh, huyện Quan Hóa về tội “Cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự”.

Các quyết định nêu trên đều đã được Viện Kiểm sát Nhân dân cùng cấp phê chuẩn.

Cũng theo Công an Thanh Hóa, thời gian gần đây, Công an huyện Quan Hóa nhận được đơn phản ánh của người dân về việc Hà Thị Dinh chuyên cho vay tiền với lãi suất cao.

Nhận được thông tin phản ánh của người dân, Công an huyện Quan Hóa đã lập án đấu tranh.

Đến ngày 1/12 vừa qua, Cơ quan CSĐT Công an huyện Quan Hoá đã khám xét khẩn cấp nơi ở của Hà Thị Dinh và phát hiện, thu giữ nhiều tài liệu, số sách giấy tờ liên quan đến hoạt động cho vay lãi nặng.

Nhiều bị hại đều ở huyện Quan Hóa (Thanh Hóa) và huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình). Trong đó, có nhiều bị hại bị Hà Thị Dinh thu lãi lên đến 182%/ năm.

Tại cơ quan điều tra, bước đầu Hà Thị Dinh khai nhận: Lợi dụng nhiều người có nhu cầu vay tiền, nên Dinh đã cho nhiều người vay và thu lãi với mức lãi suất từ 3 - 5 nghìn đồng /1 triệu /1 ngày (tương đương mức 109,5% đến 182,5% /1 năm).

Từ 2018 đến nay, Hà Thị Dinh đã cho hàng trăm người vay và thu lời bất chính số tiền lớn.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm