rssheader

30/10/2020

Nữ sinh xinh đẹp mất tích: Bất ngờ cuộc điện thoại lạ

19/07/2019, 00:12 GMT+07 | Pháp luật
Nữ sinh xinh đẹp mất tích: Bất ngờ cuộc điện thoại lạ

Xung quanh xôn xao vụ nữ sinh mất tích khi xuống Hà Nội tìm mẹ, ngày 17/7, trao đổi với báo Đất Việt, chị Mông Thị Tuyến, trú tại thôn Làng Quỵ, xã Minh Tiến, huyện Lục Yên, tỉnh Yên Bái cho biết, ngày 16/7, chị có nhận được điện thoại của Mông Thị Huệ (17 tuổi, con gái chị Tuyến).

"Huệ gọi điện cho tôi cũng chỉ nói cháu đang đi làm ở một quán ăn gần Công viên Cầu Giấy (Hà Nội) nhưng không nói địa chỉ cụ thể. Lúc tôi hỏi nhiều về địa chỉ thì tôi có nghe thấy tiếng mấy người con gái ở đó nói vọng vào bảo Huệ không được nói địa chỉ.

Thấy vậy, tôi cũng có bảo Huệ ra ngoài cho tôi gặp để xem chỗ ăn ở của cháu thế nào nhưng Huệ bảo hiện giờ không có người quản lý ở quán nên cháu không đi đâu được", chị Tuyến kể.

Nu sinh xinh dep mat tich: Bat ngo cuoc dien thoai la
Hình ảnh Huệ trước lúc mất tích.

Theo chị Tuyến, sau khi không hỏi được địa chỉ của Huệ, chị có nhắn tin vào số điện thoại đó rồi chị nhận được cuộc gọi của một người đàn ông lạ.

"Người đàn ông này nói đang làm ở quán hát, chỉ là khách quen ở quán ăn nơi Huệ đang làm. Người này nói thấy Huệ làm ở quán ăn này đã mấy hôm nhưng không có điện thoại để gọi về cho gia đình nên có cho Huệ mượn để gọi.

Tuy nhiên, tôi thấy rất lạ, bởi mỗi lần tôi nhắn tin vào số đó nói là sẽ trình báo công an về việc này thì chỉ mấy phút sau lại thấy Huệ lấy số này gọi về cho tôi. Nếu người đàn ông này không ở bên cạnh Huệ thì làm sao nó có điện thoại mà gọi ngay cho tôi như thế được.

Tôi đang rất hoang mang, không biết con gái tôi có phải bị bắt không hay đang làm ở quán karaoke nào mà lại nói với tôi những điều mờ ám như thế. Từ trước đến nay, Huệ không đi đâu xa mà giờ tôi gọi Huệ cũng không tỏ ra lo lắng, sợ hãi, không thương mẹ vất vả đi tìm mấy hôm nay", chị Tuyến thông tin thêm.

Cũng theo chị Tuyến, trước kia, khi chị chưa đi làm trên Hà Nội, Huệ thường lấy điện thoại của chị để vào facebook. Từ ngày chị đi làm xa nhà, Huệ ở nhà với bà ngoại và không dùng điện thoại.

Nói về Huệ, chị Tuyến cho rằng, mặc dù đã 17 tuổi nhưng Huệ mới học hết lớp 9 do con gái chị phải học lại 2 năm. Huệ học không giỏi nhưng ở nhà Huệ vẫn phụ giúp bà và mẹ làm việc gia đình bình thường. Ở nhà Huệ ít bạn và chưa có người yêu.

"Do tôi cũng không biết chữ nên cũng không kèm cặp việc học của cháu được. Huệ tính hơi chậm chạp, không biết xuống Hà Nội có bị dụ dỗ vào những tệ nạn gì không, gia đình tôi rất sợ điều đó xảy ra", chị Tuyến chia sẻ.

Trước đó, Công an phường Mỹ Đình 2, quận Nam Từ Liêm (TP Hà Nội) xác nhận, chị Tuyến có đến trụ sở phường mang  theo một tờ giấy photo có ảnh, thông tin của Mông Thị Huệ và nhờ Công an phường thông báo tìm Huệ.

Chị Tuyến cho hay, ngày 13/7 Huệ xin bà ngoại 200 nghìn đồng rồi bắt xe xuống Hà Nội tìm mẹ. Đến trưa cùng ngày, con gái cả của chị Tuyến có gọi điện hỏi xem em gái xuống đến nơi chưa thì chị Tuyến mới biết biết Huệ xuống Hà Nội.

Được biết, chị Tuyến không lấy chồng nhưng có 3 người con, trong đó hai gái, một trai. Con gái lớn của chị đã lấy chồng, còn Huệ và em trai đang ở cùng bà ngoại. Do hoàn cảnh khó khăn nên chị thường xuyên vắng nhà, việc chăm sóc con, chị thường nhờ mẹ chị.

Theo Đất Việt
Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

  • Dung Nguyen - 08:14 19-07-2019

    có nhiều tình tiết mờ ám...kể cả việc mẹ nữ sinh ( chị Tuyền ) bảo không biết chữ...mà lại biết nhắn tin !...

Xem thêm