rssheader

25/09/2021

Hà Nội: Xử phạt 14 triệu đồng, 7 người dân đi ra khỏi nhà không cần thiết 

Đăng Chung - 24/07/2021, 17:33 GMT+07 | Giáo dục pháp luật
Công an quận Hoàn Kiếm tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Công an quận Hoàn Kiếm tuyên truyền, nhắc nhở người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết.

Thượng tá Bùi Văn Đang - Phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm thông tin, căn cứ và các quy định mới nhất về phòng chống dịch của thành phố Hà Nội đã xử phạt 7 công dân trên mỗi người 2 triệu đồng, tổng số tiền phạt là 14 triệu đồng. 

Đồng thời, xử phạt 6 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng với mức phạt 12 triệu đồng. Những người này đa số là thiếu ý thức đi tập thể dục, bản thân chưa lường trước được chính là nguồn lây lan bệnh dịch lớn. 

Sau khi ra quyết định xử phạt những trường hợp trên, Công an quận đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở tại chỗ nâng cao ý thức công dân.

Ghi nhận, từ 6h sáng hôm nay, Công an 18 phường trên địa bàn quận Hoàn Kiếm đều ra quân cùng với cán bộ y tế và cán bộ UBND các phường tổ chức cắm chốt, tuyên truyền bằng hệ thống loa lưu động.

Lực lượng chức năng tuyên truyền, nhắc nhở người dân phòng dịch Covid-19.

Đặc biệt, công an các phường quanh hồ Hoàn Kiếm như Hàng Bài, Tràng Tiền, Lý Thái Tổ, Hàng Bạc, Hàng Gai, Hàng Trống… đã tổ chức chăng dây, cắm chốt tại những khu đường nhánh thông với hồ Hoàn Kiếm kiên quyết yêu cầu những người dân đi tập thể dục quay về nhà.

Cũng trong ngày hôm nay, Công an quận Đống Đa cũng tổ chức ra quân tuyên truyền nhắc nhở người dân không ra đường khi không cần thiết và không đi tập thể dục tại những điểm di tích đền chùa, khu vui chơi công cộng, công viên, hồ Hoàng Cầu… trên địa bàn. 

Đại uý Đoàn Ngọc Việt, Phó Trưởng Công an phường Ngã Tư Sở (quận Đống Đa) thông tin, đã xử phạt 2 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, phạt thành tiền 4 triệu đồng. 

Đồng thời, tổ chức tuyên truyền người dân không đi lễ Tổ đình Phúc Khánh vào ngày rằm tháng 6 âm lịch và không ra đường khi không cần thiết.

Ý kiến của bạn

Bạn còn 500/500 ký tự

Xem thêm