Đối tượng tấn công CSGT sau khi cố tình đi khỏi vùng dịch bất thành

GD&TĐ - Sau khi cố tình di chuyển khỏi vùng dịch nhưng bị lực lượng chức năng giữ lại, một đối tượng đã hành hung gây thương tích cho một CSGT.

Phạm Văn Thuận có hành vi hành hung lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh
Phạm Văn Thuận có hành vi hành hung lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh

Ngày 11/2, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Công an thị xã Đông Triều đang tiến hành điều tra, xử lý 2 trường hợp có hành vi tấn công lực lượng CSGT. Danh tính 2 đối tượng được xác định là Phạm Văn Thuận (SN 1975, trú tại Vĩnh Tuy 2, phường Mạo Khê, Đông Triều) và Trần Văn Hùng (SN 1982, trú tại tổ 13, khu 2, phường Trưng Vương, TP. Uông Bí).

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, vào hồi 11h50’ngày 7/2, Phạm Văn Thuận điều khiển xe ô tô bán tải mang BKS: 14C – 134.74 chở theo Trần Văn Hùng di chuyển theo hướng từ phường Mạo Khê đi Kinh Môn (Hải Dương).

Khi di chuyển đến chốt kiểm soát dịch bệnh Đá Vách (thuộc địa phận phường Mạo Khê), Thuận để nghị lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây được di chuyển qua chốt kiểm soát dịch bệnh để sang Kinh Môn.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại đầu chốt đã giải thích về việc thực hiện chỉ đạo của tỉnh, của thị xã không cho người và phương tiện ra, vào thị xã Đông Triều, đồng thời yêu cầu lái xe quay lại.

Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe đó đi lối khác từ đường gom của đô thị Tân Việt Bắc, tự ý dỡ rào chắn của khu vực này lên cầu Đá Vách thì bị lực lượng làm nhiệm vụ trên cầu dừng lại.

Tuy nhiên, 2 người trên xe không chấp hành, có hành vi chống đối, lái xe Phạm Văn Thuận đã dùng tay đấm vào mặt đồng chí Phạm Đức Tiến, cán bộ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh gây chảy máu mũi. Lực lượng tại chốt đã khống chế 2 đối tượng trên.

Tại trụ sở Công an phường Mạo Khê, Phạm Văn Thuận khai nhận có uống rượu nhưng không chấp hành yêu cầu thổi nồng độ cồn của lực lượng CSGT.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao 2 đối tượng trên cho Công an thị xã Đông Triều xử lý theo quy định của pháp luật.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Ông Nguyễn Thiện Thuật vẫn giữ thói quen đọc báo mỗi ngày.

Người thầy của núi

GD&TĐ - Từ lớp học tre nứa năm 1959 đến mái trường hôm nay, ông Nguyễn Thiện Thuật vẫn giữ trọn niềm tin vào con đường học tập của con em vùng Tây Bắc.

Người con dân tộc Si La Lỳ Phú Hừ sẽ là tấm gương để học sinh vùng cao noi theo.

Lỳ Phú Hừ - niềm tự hào của bản Si La

GD&TĐ - Từ bản Nậm Sinh heo hút của xã Mường Nhé (Điện Biên), hành trình học tập của Lỳ Phú Hừ, người dân tộc Si La, trở thành câu chuyện truyền cảm hứng cho học sinh vùng cao.

Ảnh minh họa INT.

Tự chủ gắn với chất lượng

GD&TĐ - Bảo đảm và kiểm định chất lượng giáo dục là một trong những cải cách quan trọng được thể chế hóa tại Luật Giáo dục đại học 2018, gắn chặt với việc thực hiện tự chủ và trách nhiệm giải trình của cơ sở giáo dục.