Đối tượng tấn công CSGT sau khi cố tình đi khỏi vùng dịch bất thành

GD&TĐ - Sau khi cố tình di chuyển khỏi vùng dịch nhưng bị lực lượng chức năng giữ lại, một đối tượng đã hành hung gây thương tích cho một CSGT.
Phạm Văn Thuận có hành vi hành hung lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh
Phạm Văn Thuận có hành vi hành hung lực lượng chức năng tại chốt kiểm soát dịch bệnh

Ngày 11/2, thông tin từ Công an tỉnh Quảng Ninh cho biết Công an thị xã Đông Triều đang tiến hành điều tra, xử lý 2 trường hợp có hành vi tấn công lực lượng CSGT. Danh tính 2 đối tượng được xác định là Phạm Văn Thuận (SN 1975, trú tại Vĩnh Tuy 2, phường Mạo Khê, Đông Triều) và Trần Văn Hùng (SN 1982, trú tại tổ 13, khu 2, phường Trưng Vương, TP. Uông Bí).

Theo tài liệu của cơ quan chức năng, trước đó, vào hồi 11h50’ngày 7/2, Phạm Văn Thuận điều khiển xe ô tô bán tải mang BKS: 14C – 134.74 chở theo Trần Văn Hùng di chuyển theo hướng từ phường Mạo Khê đi Kinh Môn (Hải Dương).

Khi di chuyển đến chốt kiểm soát dịch bệnh Đá Vách (thuộc địa phận phường Mạo Khê), Thuận để nghị lực lượng chức năng đang làm nhiệm vụ tại đây được di chuyển qua chốt kiểm soát dịch bệnh để sang Kinh Môn.

Lực lượng làm nhiệm vụ tại đầu chốt đã giải thích về việc thực hiện chỉ đạo của tỉnh, của thị xã không cho người và phương tiện ra, vào thị xã Đông Triều, đồng thời yêu cầu lái xe quay lại.

Sau đó, lực lượng chức năng phát hiện chiếc xe đó đi lối khác từ đường gom của đô thị Tân Việt Bắc, tự ý dỡ rào chắn của khu vực này lên cầu Đá Vách thì bị lực lượng làm nhiệm vụ trên cầu dừng lại.

Tuy nhiên, 2 người trên xe không chấp hành, có hành vi chống đối, lái xe Phạm Văn Thuận đã dùng tay đấm vào mặt đồng chí Phạm Đức Tiến, cán bộ Phòng CSGT đường bộ, đường sắt, Công an tỉnh gây chảy máu mũi. Lực lượng tại chốt đã khống chế 2 đối tượng trên.

Tại trụ sở Công an phường Mạo Khê, Phạm Văn Thuận khai nhận có uống rượu nhưng không chấp hành yêu cầu thổi nồng độ cồn của lực lượng CSGT.

Sau khi sự việc xảy ra, Phòng CSGT đường bộ- đường sắt Công an tỉnh Quảng Ninh đã bàn giao 2 đối tượng trên cho Công an thị xã Đông Triều xử lý theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa.

Từ nay đến 2030 tiếp tục tìm kiếm, quy tập khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ

GD&TĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu từ nay đến năm 2030, thực hiện tìm kiếm, quy tập được khoảng 15.000 hài cốt liệt sĩ; hoàn thành việc tìm kiếm, quy tập và kết luận khu vực, địa bàn có thông tin mộ liệt sĩ tập thể; từ năm 2031 trở đi, tiếp tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đến khi không còn thông tin về hài cốt liệt sĩ, mộ liệt sĩ.
Giáo dục STEM giúp học sinh tiểu học phát triển phẩm chất và năng lực. Ảnh minh họa

Trình độ giáo viên là thách thức lớn khi triển khai giáo dục STEM

GD&TĐ - Giáo dục STEM có vai trò quan trọng trong thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ở cấp tiểu học, góp phần phát triển các phẩm chất, năng lực chung và năng lực đặc thù cho học sinh. Tuy nhiên, để triển khai hiệu quả đòi hỏi có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ càng để những khó khăn không trở thành rào cản.