Ông Kim Jong-un sẵn sàng huy động lực lượng răn đe hạt nhân để chống lại đối thủ

GD&TĐ - Hôm nay (28/7), hãng tin Yonhap dẫn lời nhà lãnh đạo Kim Jong-un cho biết Triều Tiên đã chuẩn bị cho bất kỳ cuộc đối đầu quân sự nào với Mỹ. Ông cũng cho biết đất nước ông sẵn sàng huy động lực lượng răn đe hạt nhân để chống lại đối thủ.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.
Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un.

“Các lực lượng vũ trang của chúng tôi được chuẩn bị kỹ lưỡng để ứng phó với bất kỳ cuộc khủng hoảng nào và lực lượng răn đe chiến tranh hạt nhân của chúng tôi cũng hoàn toàn sẵn sàng huy động sức mạnh tuyệt đối của mình một cách trung thực, chính xác và kịp thời cho nhiệm vụ của mình” – ông nói.

Theo Yonhap, trong bài phát biểu nhân kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên 1950 – 1953, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nói rằng quân đội Hàn Quốc “sẽ bị tiêu diệt” trong trường hợp họ cố gắng tấn công Triều Tiên.

Ông Kim cũng lần đầu tiên lên án tân Tổng thống Yoon Suk-yeol của Hàn Quốc, cáo buộc ông đe dọa an ninh và quyền tự vệ của Triều Tiên.

Đáp lại Văn phòng của Tổng thống Yoon bày tỏ sự tiếc nuối sâu sắc về những nhận xét “đe dọa” của ông Kim và nói rằng Hàn Quốc có khả năng phản ứng “mạnh mẽ và hiệu quả” với bất kỳ hành động khiêu khích nào vào bất kỳ lúc nào.

“Chúng tôi một lần nữa kêu gọi Triều Tiên thực hiện con đường đối thoại để đạt được hòa bình và phi hạt nhân hóa thực chất”, phát ngôn viên Kang In-sun của ông Yoon nói trong một cuộc họp báo.

Ngày kỷ niệm kết thúc Chiến tranh Triều Tiên là một ngày lễ quốc gia ở Triều Tiên. Cuộc chiến này bùng nổ vào ngày 25/6/1950 và kết thúc ngày 27/7/1953. Một liên minh gồm 17 quốc gia do Mỹ đứng đầu đã chiến đấu ủng hộ Hàn Quốc chống lại Triều Tiên – quốc gia được sự ủng hộ của Trung Quốc và Liên Xô cũ.

Các hoạt động chiến đấu kết thúc bằng việc ký kết Hiệp định đình chiến trong khu Phi quân sự giữa Hàn Quốc và Triều Tiên. Tuy nhiên, về mặt chính thức, 2 miền vẫn đang trong tình trạng chiến tranh vì đến nay một hiệp ước hòa bình vẫn chưa được ký kết.

Theo Reuters/TASS

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ

Minh họa/CGT

Truyện ngắn: Bên kia sông

GD&TĐ - Mới lớp 5, thấp tè như cây nấm nó đã một hai đòi đi chăn bò. Chị Sáu mama tổng quản đàn bò nhà 5 con nghe mừng vấp té.

Học sinh tìm hiểu các ngành nghề học tại Trường Cao đẳng Đại Việt Đà Nẵng.

Mở ngành đón 'cơn khát' nhân lực

GD&TĐ - Nhiều cơ sở giáo dục nghề nghiệp và đại học tại Đà Nẵng đồng loạt công bố chỉ tiêu, mở ngành mới, triển khai chính sách hỗ trợ nhằm thu hút người học.

Giáo viên đã trúng tuyển hoàn thiện thủ tục để nhận quyết định công tác.

Niềm vui vỡ òa ngày trúng tuyển viên chức

GD&TĐ - Kỳ tuyển dụng viên chức ngành Giáo dục Nghệ An năm học 2025 - 2026 được tổ chức minh bạch, khách quan đã tạo cơ hội cho hàng trăm ứng viên thể hiện năng lực, qua đó bổ sung đội ngũ nhà giáo tâm huyết cho các trường học.

Toàn cảnh không gian vinh danh Bộ tượng Tam Quan Đại Đế tại Bảo tàng TPHCM. Ảnh: Khánh Vy.

Di sản nghìn năm trong lòng phố thị

GD&TĐ - Giữa lòng phố thị nhộn nhịp, hai bảo vật quốc gia lặng lẽ hiện diện như những chứng tích của thời gian, lưu giữ giá trị văn hóa - tín ngưỡng cùng trình độ kỹ thuật tinh xảo của bậc tiền nhân.