Lý do nào khiến Ukraine cắt đứt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên?

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (13/7), Ukraine đã cắt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên sau khi Bình Nhưỡng được cho là công nhận 2 nước cộng hòa ly khai Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR). Sau Nga và Syria, Triều Tiên là nước thứ 3 công nhận 2 quốc gia này.
Lý do nào khiến Ukraine cắt đứt quan hệ ngoại giao với Triều Tiên?

Trong một tuyên bố, Bộ Ngoại giao Ukraine đã lên án động thái của Triều Tiên. Tuyên bố nhấn mạnh Kiev coi việc Triều Tiên công nhận các nước cộng hòa Donbass là “không có hiệu lực”. Bộ này nói rằng “trước hành động thiếu thân thiện như vậy, Ukraine tuyên bố cắt đứt quan hệ ngoại giao với Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Triều Tiên”.

Hôm qua, cơ quan đại diện phe ly khai ở Moscow đã công bố một bức ảnh trên Telegram cho thấy đại sứ Triều Tiên Sin Hong-Chol đã đưa ra một tài liệu về sự công nhận của Bình Nhưỡng đối với DPR cho đại sứ DPR ở Moscow là Olga Makeyeva. 2 người đã nhất trí những bước đi tiếp theo để thiết lập quan hệ ngoại giao.

Tháng trước, Syria cũng công nhận các nước cộng hòa ly khai. Sau động thái này, Kiev cũng cắt đứt quan hệ ngoại giao với Damascus.

Nga công nhận 2 nước cộng hòa tự xưng vào ngày 24/2 ngay trước khi tiến hành hoạt động quân sự ở Ukraine.

Theo Times now news
Mùa sen về phố

Mùa sen về phố

GD&TĐ - Khi phượng vĩ, bằng lăng… dần nhạt màu thì cũng là lúc sen xuất hiện và đem đến một sắc màu mới cho phố phường.