Ông Dmitry Medvedev: Nhiều hệ thống HIMARS không còn là mối đe dọa với Nga

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Hôm qua (26/8), Phó Chủ tịch Hội đồng An ninh Nga Dmitry Medvedev cho biết nhiều hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS mà Mỹ viện trợ cho Ukraine không phải là mối đe dọa đối với lãnh thổ của Nga, nhưng mọi thứ phụ thuộc vào tầm bắn của tên lửa.
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS
Hệ thống pháo phản lực phóng loạt HIMARS

Trong một cuộc phỏng vấn với kênh truyền hình LCI của Pháp, ông Medvedev cho biết, đối với những hệ thống HIMARS này, cho đến nay, không tạo ra mối đe dọa nghiêm trọng nào.

Tuy nhiên, theo cách nói của ông, những vũ khí như vậy có thể bắn tên lửa ở nhiều phạm vi khác nhau, tùy thuộc vào loại tên lửa.

Ông nhấn mạnh, điều đó có nghĩa là một tên lửa phóng từ hệ thống này bay ở khoảng cách 70 km và so với tên lửa có tầm tầm bắn 300-400 km, là một vấn đề hoàn toàn khác. Nó là một mối đe dọa đối với lãnh thổ của Nga.

Bên cạnh đó, theo ông Medvedev, Tổng thống Ukraine Vladimir Zelensky đã thiết lập bầu không khí cho việc Nga bắt đầu chiến dịch quân sự đặc biệt bằng cách đưa ra tuyên bố rằng Kiev có thể tìm cách lấy lại khả năng vũ khí hạt nhân của mình.

Ông Medvedev cho biết, một vài tháng trước khi bắt đầu hoạt động quân sự đặc biệt của Nga, Tổng thống Zelensky nói rằng không loại trừ việc nối lại công việc tạo ra khả năng vũ khí hạt nhân của Ukraine.

“Rõ ràng, ông ấy muốn làm chúng tôi sợ hãi, nhưng cuối cùng lại tạo ra một bầu không khí thậm chí còn khó khăn hơn, điều này cuối cùng buộc Liên bang Nga phải bắt đầu một chiến dịch quân sự đặc biệt”- ông Medvedev cho hay.

Theo TASS
Trọng Hoàng trở lại tập luyện cùng SLNA sau thời gian điều trị chấn thương.

Trọng Hoàng trở lại sân cỏ

GD&TĐ - Sau một thời gian dài chữa trị, Trọng Hoàng đã trở lại sân cỏ tập luyện cùng các đồng đội ở Sông Lam Nghệ An.