Nga bất ngờ triển khai 3 máy bay mang tên lửa siêu thanh Kinzhal đến Kalingingrad

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - 3 máy bay đánh chặn Mig-31 mang tên lửa siêu thanh Kinzhal đã được triển khai tới vùng ngoại ô phía tây Kaliningrad của Nga, Bộ Quốc phòng nước này thông báo.
Máy bay đánh chặn Mig-31
Máy bay đánh chặn Mig-31

Hôm qua (18/8), các máy bay siêu thanh Mig-31 đã được chuyển đến sân bay Chkalovsk ở Vùng Kaliningrad như một phần của “các biện pháp răn đe chiến lược bổ sung’, Bộ giải thích.

Trong chuyến bay, các máy bay Mig-31 đã thực hiện các hoạt động tương tác với lực lượng Nga đóng quân trong khu vực, cũng như lực lượng hàng không hải quân của Hạm đội Baltic, Bộ Quốc phòng nói thêm.

Theo Bộ Quốc phòng Nga, các máy bay sẽ thực hiện nhiệm vụ chiến đấu 24/7 ở Kaliningrad.

Sau đó, nước láng giềng của Nga là Phần Lan cho biết các máy bay Mig-31 có thể đã vi phạm không phận của nước này trên Vịnh Phần Lan khi chúng đang bay tới điểm đến của mình. Theo Bộ Quốc phòng Phần Lan, một cuộc điều tra đã được mở ra.

Tên lửa Kinzhal (có nghĩa là dao găm trong tiếng Anh) có thể di chuyển với tốc độ Mach 12 (khoảng 14.800 km/h), trong khi liên tục thực hiện các động tác né tránh, được cho là có thể xuyên thủng bất kỳ hệ thống phòng không nào hiện có. Một số tên lửa Kinzhal đã được Nga triển khai trong cuộc xung đột ở Ukraine, theo Bộ Quốc phòng.

Tên lửa này là một trong số các hệ thống siêu thanh được phát triển cho quân đội Nga trong những năm gần đây, cùng với tàu lượn Avangard, được trang bị trên tên lửa đạn đạo xuyên lục địa (ICBM) và tên lửa Zircon (Tsirkon), sẽ được sử dụng cho hải quân.

Kaliningrad, có biên giới với Ba Lan và Lithuania, và có lối vào Biển Baltic, cũng sở hữu tên lửa Iskander có khả năng hạt nhân.

Theo RT
Ảnh minh họa/INT

Chớ có chủ quan!

GD&TĐ - Ông bà nói rồi, 'cẩn tắc vô ưu' - cẩn thận thì sau không phải lo lắng gì. Chớ có chủ quan để phải trả giá!
Ảnh minh họa Internet.

Tăng quản lý

GD&TĐ -  Thực hiện Luật Giáo dục Đại học, số lượng trường đại học, học viện có tuyển sinh và đào tạo chương trình liên kết quốc tế đang tăng dần.