Video UAV tấn công trụ sở Hạm đội Biển Đen

0:00 / 0:00
0:00
GD&TĐ - Thống đốc Sevastopol Mikhail Razvozhayev cho biết một máy bay không người lái (UAV) của Ukraine đã rơi vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Nga ở cảng Sevastopol của Crimea vào sáng nay (20/8).
Vụ tấn công của UAV vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga ở Sevastopol
Vụ tấn công của UAV vào trụ sở Hạm đội Biển Đen của Hải quân Nga ở Sevastopol

UAV bay thấp trên được phát hiện khi đang tiến đến thành phố từ phía vịnh, nhưng khi nó ở phía trên sở chỉ huy của Hạm đội Biển Đen, nó mới bị bắn rơi.

Trên kênh Telegram, ông Razvozhayev cho biết, UAV đã rơi vào mái của tòa nhà và bốc cháy, đồng thời cho biết thêm rằng hoạt động của lực lượng phòng không Nga đã giúp giảm thiểu thiệt hại do UAV này gây ra.

Thống đốc Razvozhayev cho biết không có thương vong hoặc thiệt hại đáng kể do cuộc tấn công mà ông cho rằng Ukraine đứng sau.

Đoạn phim được đăng tải trên mạng xã hội cho thấy những chùm khói đen dày đặc bốc ra từ mái nhà của trụ sở Hạm đội Biển Đen.

Trụ sở trên từng bị UAV tấn công vào cuối tháng 7, làm 6 người bị thương và khiến các lễ kỷ niệm Ngày Hải quân ở Sevastopol bị hủy bỏ.

Ngay sau vụ việc ở Sevastopol, lãnh đạo Crimea Sergey Aksyonov cho biết một UAV khác đã bị bắn rơi ở phía tây bán đảo.

Trợ lý lãnh đạo Crimea Oleg Kryuckov cho biết trên Telegram rằng mục tiêu của các cuộc tấn công bằng UAV đang diễn ra “không phải là vì mục đích quân sự, mà là tâm lý” vì các UAV chỉ mang một lượng thuốc nổ nhỏ, không thể gây ra thiệt hại trên diện rộng. Ông khuyến cáo người dân nên bình tĩnh và báo cáo bất kỳ hoạt động đáng ngờ nào cho chính quyền.

Cũng có một số báo cáo về việc hệ thống phòng không đã được kích hoạt ở nhiều khu vực khác nhau của Crimea liên quan tới các UAV vào hôm qua.

Hôm 16/8, một kho đạn tạm thời ở phía bắc Crimea đã bị tấn công và Bộ Quốc phòng Nga gọi đây là “hành động phá hoại”.

Tuần trước, một vụ hỏa hoạn và hàng loạt vụ nổ tại sân bay Saki ở phía tây bán đảo đã khiến một người thiệt mạng và 14 người khác bị thương.

Theo RT
Những phần quà sẽ giúp học sinh vùng sâu, vùng xa bớt khó khăn hơn.

'Lá lành đùm lá rách'

GD&TĐ - Để trường vùng khó đủ đầy hơn trong năm học mới, thầy cô khu vực thuận lợi kêu gọi các nhà hảo tâm hỗ trợ, sẻ chia sách giáo khoa, vở viết...
Ngoài giảng dạy trên lớp, Thiếu tá Đức còn tận dụng thời gian đến tận gia đình học sinh để hướng dẫn học tập.

Cả nhà dắt nhau đi học chữ

GD&TĐ - Tại tổ Bàu Đỉa, thôn 7, xã biên giới Thiện Hưng, huyện Bù Đốp (Bình Phước) có một lớp học dành cho những người lần đầu tiên ê a học chữ.
Học sinh khối lớp 10, Trường THPT Võ Chí Công (quận Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng).

Điều hòa chất lượng giáo dục

GD&TĐ - Với những trường THPT có điểm đầu vào thấp đòi hỏi sự nỗ lực rất lớn của giáo viên để đáp ứng chuẩn đầu ra.
Ảnh minh họa/INT

Bùng nổ triệu phú

GD&TĐ -Tính chung trên toàn thế giới, báo cáo của Ngân hàng Thụy Sỹ dự báo tổng giá trị tài sản tư nhân sẽ tăng 36%, lên 169 nghìn tỷ USD vào 2026.