Nữ sinh Chuyên Lê Hồng Phong nhận học bổng toàn phần Trường ĐH Hoa Sen

GD&TĐ - Theo đó, nữ sinh xuất sắc nhất THPT chuyên Lê Hồng Phong TPHCM – Nguyễn Kim Thoa đã nhận được học bổng toàn phần trị giá 200 triệu đồng từ trường Đại học Hoa Sen.
NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ- Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen trao học bổng cho KimThoa
NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ- Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen trao học bổng cho KimThoa

NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ- Hiệu trưởng Trường ĐH Hoa Sen đã trao học bổng toàn phần cho nữ sinh Nguyễn Kim Thoa.

Nguyễn Kim Thoa là học sinh xuất sắc nhất trường THPT chuyên Lê Hồng Phong với điểm trung bình các môn trong ba năm cấp 3 lần lượt là 9,5 - 9,8 - 9,8. Em cũng là học sinh lớp chuyên Sinh của trường với nhiều thành tích về môn Sinh học: Giải Nhất kỳ thi chọn học sinh giỏi thành phố hai năm liền (lớp 11, lớp 12), giải Khuyến khích kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (lớp 11) và giải Ba kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia (lớp 12).

Hạnh phúc khi nhận được học bổng toàn phần từ ĐH Hoa Sen, Kim Thoa cho biết; em rất vui vì món quà này sẽ giúp em và gia đình vơi đi những khó khăn và lo toan khi em chuẩn bị bước vào ngưỡng cửa Đại học.

Với học bổng toàn phần nhận được từ trường Đại học Hoa Sen, Kim Thoa có dự định sẽ theo học ngành Công nghệ thực phẩm của trường.

Nữ sinh Chuyên Lê Hồng Phong nhận học bổng toàn phần Trường ĐH Hoa Sen ảnh 1
 Kim Thoa và cô giáo của mình

Cô Nguyễn Hoàng Hạ, giáo viên chủ nhiệm lớp 12CS cho biết, Kim Thoa là học sinh có hoàn cảnh gia đình khó khăn hơn nhiều bạn cùng lớp nhưng đã nỗ lực vươn lên, là học sinh xuất sắc nhiều năm liền và có nhiều thành tích trong học tập.

Không những học giỏi và nằm trong đội tuyển thi học sinh giỏi quốc gia dự thi môn Sinh học, Thoa cũng rất nỗ lực học giỏi các môn khác, điển hình là môn Hóa học do cô đảm trách. Là học sinh giỏi đứng đầu toàn trường với điểm số trung bình 9,8, Kim Thoa cũng thường xuyên tham gia các phong trào của lớp.

Với việc trao học bổng toàn phần cho nữ sinh Kim Thoa, NGƯT.GS.TS Mai Hồng Quỳ mong muốn tạo điều kiện cho các học sinh của trường THPT chuyên Lê Hồng Phong trở thành sinh viên Trường ĐH Hoa Sen. Không những Kim Thoa mà các em học sinh khác cũng có cơ hội nhận học bổng của Trường ĐH Hoa Sen trong thời gian tới.

Năm 2019, Trường ĐH Hoa Sen dành 215 suất (gồm 105 suất học bổng Tài năng và 110 suất học bổng Vượt khó) dành cho thí sinh tham gia xét tuyển vào trường với tổng giá trị lên đến 20 tỉ đồng.

Người nông dân xã Tân Tiến chăm sóc cây quế. Ảnh Mai Linh.

Cây 'thoát nghèo' ở Tràng Định

GD&TĐ - Nhiều năm trở lại đây, một trong những cây trồng giúp bà con huyện Tràng Định, tỉnh Lạng Sơn thoát nghèo, cải thiện cuộc sống là cây quế. Hiện nay, tổng diện tích cây quế được trồng ở trên địa bàn huyện là 6000 héc ta.
Tổng thống Ukraine Zelensky.

Tổng thống Zelensky tiếp tục sa thải một loạt quan chức an ninh

GD&TĐ - Hôm nay (15/8), Tổng thống Ukraine Zelensky đã sa thải những người đứng đầu 3 văn phòng khu vực của Cơ quan An ninh quốc gia (SBU). Trước đó, ông đã cách chức quan chức hàng đầu trong cơ quan này với lý do tình trạng phản quốc lan rộng trong số các đặc vụ.
Đặng Văn Lâm gia nhập Bình Định với thời hạn 2,5 năm.

Đặng Văn Lâm nhận lương ‘khủng’ khi gia nhập Bình Định?

GD&TĐ - Văn Lâm và người đại diện Andrey Grushin đã bắt đầu ký các giấy tờ phụ lục với Bình Định. Hợp đồng của Lâm Tây với đội bóng đất võ sẽ kéo dài đến hết mùa giải 2025 với mức lương được cho là cao nhất nhì V.League.
Toàn cảnh phiên họp. Ảnh: Quochoi.vn

Hành vi cản trở hoạt động tố tụng xảy ra có xu hướng tăng

GD&TĐ - Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, thực hiện chương trình Phiên họp chuyên đề pháp luật tháng 8/2022, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về dự án Pháp lệnh Xử phạt vi phạm hành chính đối với hành vi cản trở hoạt động tố tụng. Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định điều hành nội dung phiên họp.
Cha mẹ không nên yêu cầu trẻ thực hiện những thói quen quá phức tạp.

Duy trì thói quen tốt ở trẻ

GD&TĐ - Nếu không có thói quen, con người sẽ rơi vào trạng thái hỗn loạn. Khi đó, chúng ta sẽ không chắc mình nên làm gì. Đối với trẻ em, việc có một thói quen là đặc biệt quan trọng. Thói quen mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tâm thần và hành vi của trẻ.