Cô giáo mầm non vào Zalo, facebook để kết nối những tấm lòng giúp đỡ trò nghèo

GD&TĐ - Không chỉ là một giáo viên giỏi, cô Nguyễn Thị Như Duyên - Trường mầm non Phong Vân (Ba Vì, Hà Nội) còn là một Chủ tịch công đoàn năng động, tâm huyết và trách nhiệm. Đặc biệt cô đã chủ động vào Zalo, facebook để kết nối những tấm lòng yêu thương, giúp đỡ học trò nghèo.
Cô Nguyễn Thị Như Duyên trong buổi báo cáo trước Hội đồng xét duyệt Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 2, năm học 2018-2019
Cô Nguyễn Thị Như Duyên trong buổi báo cáo trước Hội đồng xét duyệt Giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" lần thứ 2, năm học 2018-2019

Cô Duyên vừa được vinh danh tại lễ trao giải thưởng "Nhà giáo Hà Nội tâm huyết, sáng tạo" năm học 2018-2019.

Hơn 8 năm qua, mỗi dịp Tết đến xuân về, Trường mầm non Phong Vân lại tổ chức các chương trình "Tết yêu thương" đến với các em học sinh nghèo và đầu năm học là chương trình "Trung thu cho em".

Để có những chương trình đầy ý nghĩa, mang tính nhân văn như thế này phải kể đến sự tâm huyết, sáng tạo của cô giáo Nguyễn Thị Như Duyên.

Là một giáo viên được nhận nhiệm vụ chăm sóc giáo dục trẻ, trong quá trình giảng dạy, tiếp xúc, gần gũi với các em, cô Duyên nhận thấy có em học sinh nghèo, bố mẹ ốm đau bệnh tật, nhiều em tuy nghèo nhưng vẫn vượt khó để đến trường.

Thấu hiểu hoàn cảnh đó, từ năm 2010 đến nay, cô đã liên tục có nhiều hoạt động để chăm lo cho các em. Để có kinh phí, cô đã tham mưu với Ban Giám hiệu nhà trường phát động việc ủng hộ xây dựng quỹ giúp đỡ bạn nghèo, Tết yêu thương đến cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

Thông qua điện thoại, zalo, facebook, cô giáo mầm non Nguyễn Thị Như Duyên đã kết nối tấm lòng yêu thương của đồng nghiệp, bạn bè, người thân, cùng mọi người sắp xếp thời gian đến nhà động viên các em học sinh nghèo.

Ngoài ra cô đã tham mưu với nhà trường tổ chức những buổi gặp mặt trao quà cho các em không may bị ốm nặng, các em có hoàn cảnh đặc biệt tại nơi mình đang sống.

Để có được những chuyến tham quan thực tế có ý nghĩa hơn, cô Duyên đã kết nối với các trường học tại vùng núi Sapa và một số trung tâm khác để tặng quà cho các em học sinh nghèo vượt khó.

Với tinh thần “Tương thân tương ái - Lá lành đùm lá rách”, cô Duyên mong được là chiếc cầu nối để những tấm lòng nhân ái của các giáo viên được lan tỏa đến được với các em học sinh khó khăn giúp các em vươn lên trong học tập.

Cô giáo mầm non vào Zalo, facebook để kết nối những tấm lòng giúp đỡ trò nghèo ảnh 1
 Thông qua điện thoại, zalo, facebook, cô Duyên đã kết nối những tấm lòng yêu thương để giúp đỡ học trò

Hơn 8 năm là một quá trình tuy chưa dài, cô Duyên đang làm hết sức mình để có nhiều niềm vui đến với các em học sinh nghèo, học sinh vượt khó học giỏi, gây dựng tương lai tốt hơn.

Bên cạnh công tác nhân đạo trường học, nhiệm vụ chính của cô là dạy học. Bên cạnh việc truyền tải những nội dung kiến thức cần đạt theo yêu cầu, cô luôn lồng ghép việc dạy kĩ năng sống cho học sinh của mình thông qua bài giảng.

Điều đó được cụ thể hoá qua sáng kiến kinh nghiệm (SKKN) “Một số biện pháp nâng cao giúp trẻ mẫu giáo thực hiện tốt hoạt động biểu diễn văn nghệ” đã được xếp loại cấp Ngành.

Với một huyện còn khó khăn, việc các em được tiếp cận với các môn học năng khiếu còn khó khăn. Tuy vậy, cô đã mạnh dạn áp dụng nhân rộng trong và ngoài nhà trường SKKN của mình.

Kết quả, cô đã được các cấp lãnh đạo đánh giá cao. Với gần 3 năm thành lập Câu lạc bộ múa đã thu hút từ 25 học sinh giờ nay lên tới gần 200 học sinh. Ngoài ra Câu lạc bộ còn tổ chức được thêm 2 lớp võ vào dịp hè cho các em.

Sức lan tỏa tới các trường lân cận hiện có 8 giáo viên cùng tham gia giảng dạy trong Câu lạc bộ. Với mô hình phát triển năng khiếu giúp các em tự tin, mạnh dạn hiện và là những hạt nhân phong trào tại các nhà trường.

Với tấm lòng nhân ái tận tụy và những đóng góp của cô cho sự nghiệp trồng người, cô giáo Nguyễn Thị Như Duyên xứng đáng là một trong những nhà giáo tâm huyết, sáng tạo của Thủ đô Hà Nội.

Tiết học môn Kỹ thuật của cô Bích Loan với các em học sinh lớp 4A4 Trường Tiểu học Quang Trung (TX Sơn Tây, Hà Nội). Ảnh: TG

Cuốn hút học trò bằng công nghệ

GD&TĐ - Gắn bó với nghề 32 năm, cô Nguyễn Thị Bích Loan luôn biết cách tạo hứng thú học tập cho học trò, trong đó có việc áp dụng công nghệ thông tin.
Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

Video bão cát như tận thế ở Ai Cập

GD&TĐ - Một trận bão cát lớn hôm 1/6 đã phủ màu cam lên bầu trời ở Cairo, buộc người dân phải trú ẩn trong các tòa nhà khi gió mạnh mang theo nhiều bụi.
La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

La Chí Tường theo đuổi Chi Pu?

GD&TĐ - Phía công ty quản lý La Chí Tường đã lên tiếng phủ nhận phát ngôn này đồng thời khẳng định tất cả những gì cư dân mạng chia sẻ chỉ là tin đồn.