Nữ sinh á khoa kì thi vào lớp 10 Hà Nội có giọng nói cuốn hút như MC

GD&TĐ - Với tổng điểm 56.65, em Vũ Ngọc Bảo Hân, học sinh Trường THCS Ngô Gia Tự (quận Hai Bà Trưng) là á khoa của kì thi lớp 10 Hà Nội năm 2021 .
Vũ Ngọc Bảo Hân bên góc học tập
Vũ Ngọc Bảo Hân bên góc học tập

Ngoài thành tích học tập xuất sắc, Bảo Hân còn là "gương mặt thân quen" của nhiều phong trào Đoàn Đội, có giọng nói cuốn hút như MC của các chương trình truyền hình.

Ấn tượng đầu tiên khi gặp Vũ Ngọc Bảo Hân, học sinh lớp 9A1 Trường THCS Ngô Gia Tự là nụ cười rạng rỡ, ánh nhìn hiền hậu ẩn sau cặp kính trắng thông minh cùng giọng nói trầm ấm, truyền cảm, cuốn hút.

Cô Nghiêm Thúy Châm- Hiệu trưởng Trường THCS Ngô Gia Tự tự hào kể về học trò của mình: Suốt bốn năm học, bạn Bảo Hân luôn đạt học sinh giỏi xuất sắc với thành tích học tập đáng nể, luôn ở trong tốp những học sinh giỏi xuất sắc nhất khối, nhất trường.

Nhờ những nỗ lực học tập, vượt qua những khó khăn trong thời kì Covid-19, Bảo Hân đã bứt phá ngoạn mục trong kì thi vào lớp 10 THPT và đạt thành tích xuất sắc với tổng điểm 56.65 (Ngoại ngữ 10, Ngữ văn 9, Toán 9.25, Lịch sử 9.65), là một trong 3 học sinh có tổng điểm cao nhất thành phố và cũng đứng đầu trong số các thí sinh thi vào THPT Thăng Long.

Nữ sinh á khoa kì thi vào lớp 10 Hà Nội có giọng nói cuốn hút như MC  ảnh 1
Vũ Ngọc Bảo Hân, học sinh Trường THCS Ngô Gia Tự

Các bạn học sinh Trường THCS Ngô Gia Tự đã quen thuộc với Bảo Hân qua vai trò của người dẫn chương trình vừa duyên dáng, vừa thông minh, dí dỏm trong các hoạt động ngoài giờ lên lớp của lớp 9A1 và hoạt động ngoại khóa của Liên đội như Vui bước đến trường- Mừng năm học mới, Lễ hội chào xuân, Vui Tết Trung thu...

Điều mà cả thầy cô và bạn bè trong lớp, trong trường ngưỡng mộ Bảo Hân là khả năng tự học, quyết tâm nỗ lực đạt được mục đích đặt ra với bản thân. Không học thêm ở các lò luyện thi, Hân chỉ chuyên cần trong buổi lên lớp, chú ý lắng nghe các thầy cô giảng bài.

Nhờ hướng dẫn của các thầy cô giáo bộ môn trong nhà trường, Hân tự tổng hợp hệ thống kiến thức, luyện tập các dạng bài từ dễ đến khó theo cách riêng của mình; trao đổi, chia sẻ, học tập từ thầy cô, bạn bè.

Nữ sinh á khoa kì thi vào lớp 10 Hà Nội có giọng nói cuốn hút như MC  ảnh 2
Cô hiệu trưởng Nghiêm Thúy Châm và học trò.

Với cương vị là lớp phó học tập, Bảo Hân cũng là một thành viên tích cực đẩy mạnh phong trào thi đua học tập của lớp thông qua việc giúp các thầy cô giáo theo dõi nề nếp, chia sẻ kinh nghiệm học tập. Với sự nghiêm túc và say mê chiếm lĩnh kiến thức, em đã có ảnh hưởng tích cực, tạo nên không khí học tập sôi nổi trong lớp.

Gắn bó với Hân trong suốt 4 năm học THCS, cô giáo chủ nhiệm Nguyễn Thanh Thủy chia sẻ: Mới đầu gặp Hân, mọi người đều có ấn tượng tốt với cô học sinh này bởi gương mặt xinh xắn, thông minh, nụ cười tươi, đôi mắt sáng lấp lánh.

Trong 4 năm học, Hân giữ cương vị lớp phó học tập của lớp và rất có trách nhiệm trong công việc. Bạn rất nghiêm khắc, thẳng thắn góp ý đối với những bạn trong lớp mà ý thức học tập chưa nghiêm túc, thường xuyên chia sẻ kinh nghiệm hoặc giúp đỡ khi  các bạn gặp vướng mắc trong học tập.

Hân là học sinh học giỏi và học đều các môn, cả môn Tự nhiên (Toán), các môn xã hội (Văn, Lịch sử, GDCD) hay môn năng khiếu (Ngoại ngữ). Suốt 4 năm liền, bạn đạt danh hiệu học sinh giỏi xuất sắc, luôn ở trong top đầu của những bạn học giỏi nhất lớp, nhất khối.

Nữ sinh á khoa kì thi vào lớp 10 Hà Nội có giọng nói cuốn hút như MC  ảnh 3
Bảo Hân làm MC trong một chương trình ngoại khóa

Cô Thủy cho rằng đạt được kết quả đó là nhờ sự chuyên cần, say mê trong học tập, là những nỗ lực và quyết tâm đạt được mục đích mà Hân đã theo đuổi. Hân cũng có phương pháp học tập tốt, chủ yếu là tự học. Con nắm vững kiến thức cơ bản, ôn tập, hệ thống hóa kiến thức, luyện tập để làm thành thạo các dạng bài từ dễ đến khó.

Ngoài ra, Hân rất chủ động học hỏi để tìm thêm tư liệu để vốn kiến thức được mở rộng và sâu hơn. Vì thế, con không phải theo các lớp học thêm nhiều mà kết quả học tập vẫn rất cao và thành tích học tập rất xuất sắc.

Bên cạnh học tập, Hân còn rất tích cực tham gia các hoạt động tập thể của trường, lớp. Với giọng nói, giọng đọc đặc biệt truyền cảm, Hân là gương mặt dẫn chương trình quen thuộc của các chương trình hoạt động ngoại khóa do Liên đội, Chi đoàn nhà trường tổ chức. Nhiều bạn cho rằng giọng đọc của Hân không kém các MC trên truyền hình.

Đại biểu Ban Giám hiệu Trường Tiểu học Vũ Xuân Thiều và lãnh đạo các phòng ban UBND quận Long Biên chúc mừng nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân. Ảnh: NTCC

Truyền cảm hứng yêu người…

GD&TĐ - Luôn nở những nụ cười trên môi, nhạc sĩ Hoàng Long và Hoàng Lân cùng ân cần nhắc nhớ lại bao kỷ niệm xúc động về ngày đầu các ông đến với âm nhạc.
Ảnh minh họa/INT

Ngụ ngôn cho thiếu nhi

GD&TĐ - Nhà thơ Đỗ Toàn Diện sinh năm 1957 có sức viết ít ai sánh kịp. Ông đã có 16 tập thơ ra mắt bạn đọc.