Nữ nghi phạm Indonesia được trả tiền cho vụ ông Kim Jong-nam

Đại sứ quán Indonesia tại Malaysia cho biết đã có cuộc gặp công dân Indonesia tên là Siti Ais​yah và cho biết người phụ nữ này đã được trả 400 ringgit để tham gia vào sự việc mà cô tin là một trò đùa
Nữ nghi phạm Indonesia được trả tiền cho vụ ông Kim Jong-nam

Theo Reuters, giới chức Đại sứ quán Indonesia tại Malaysia ngày 25/2 cho biết đã có cuộc gặp công dân Indonesia tên là Siti Ais yah và cho biết người phụ nữ này đã được trả 400 ringgit (90,15 USD) để tham gia vào sự việc mà cô này tin là một trò đùa.

Công dân Indonesia Ais yah trước đó đã bị cảnh sát Malaysia bắt giữ liên quan cái chết của ông Kim Jong-nam, người được cho là anh trai cùng cha khác mẹ với nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur, hôm 13/2.

Trả lời báo giới sau cuộc gặp Siti Ais yah , Phó Đại sứ Indonesia Andreano Erwin nói: "Cô ấy chỉ nói chung chung rằng người nào đó đã yêu cầu cô ấy làm việc này... Cô ấy nói là cô ấy đã được đưa cho một loại dầu, giống như một loại dầu cho trẻ sơ sinh."

Phó Đại sứ Andreano Erwin cũng nói thêm rằng hiện chưa có cáo buộc nào đối với Ais yah.

Trước đó, cảnh sát Malaysia nói rằng 2 nữ nghi can liên quan cái chết của ông Kim Jong-nam đã tập dượt tấn công trước khi tiến hành và đã được hướng dẫn cách thức rửa tay sau đó./.

Theo VietnamPlus
Ảnh minh họa/INT

Căng thẳng phủ bóng Shangri-La

GD&TĐ - Đối thoại Shangri-La, một trong những diễn đàn an ninh cấp cao hàng đầu thế giới, đã kết thúc vào ngày 4/6 tại Singapore sau 3 ngày làm việc.
Ảnh minh họa/INT

Kỳ vọng ở phiên chất vấn

GD&TĐ - Qua phiên chất vấn, cử tri chắc chắn sẽ có cho mình đánh giá xác đáng về từng thành viên Chính phủ, từng trưởng ngành.