Nụ cười thanh xuân vào "tuyến lửa" chống dịch Covid-19

GD&TĐ - Nụ cười lạc quan là một phần trong hành trang của BS. Đặng Minh Hiệu, một trong hơn 200 y bác sĩ của Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM tình nguyện đăng ký tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19.
Với nụ cười lạc quan, BS. Đặng Minh Hiệu-  Khoa Gây mê Hồi sức - UMC chuẩn bị tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 (Ảnh: BVCC)
Với nụ cười lạc quan, BS. Đặng Minh Hiệu- Khoa Gây mê Hồi sức - UMC chuẩn bị tham gia tuyến đầu chống dịch Covid-19 (Ảnh: BVCC)

BS. Đặng Minh Hiệu – Khoa Gây mê Hồi sức cùng các đồng nghiệp luôn trong tâm thế chủ động trước khi có lệnh điều động.

“Ngày ngày theo dõi tin tức từ tâm dịch, thấu hiểu được sự phức tạp của đợt dịch lần này, niềm khát khao được góp sức cùng các đồng nghiệp nơi tuyến đầu trong tôi ngày một lớn. Chỉ mong đến ngày có lệnh điều động để bản thân có thể thực hiện được lý tưởng của tuổi trẻ, được cống hiến hết mình cho cuộc chiến chống đại dịch, sớm trả lại cuộc sống bình yên cho dân mình”. - BS. Đặng Minh Hiệu chia sẻ.

Nụ cười thanh xuân vào "tuyến lửa" chống dịch Covid-19 ảnh 1
Bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu – Khoa Gây mê Hồi sức  

Gác lại những trăn trở cho chuyến công tác dài và còn nhiều thách thức ở phía trước, sự vui vẻ, lạc quan trước giờ lên đường của BS. Hiệu có lẽ là minh chứng rõ nét nhất cho tinh thần “Y đức – Khát vọng – Xung kích – Bản lĩnh” của một Đoàn viên thanh niên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

Xúc động khi nhìn thấy nụ cười lạc quan ấy, PGS TS BS Lê Minh Khôi- Trưởng phòng Khoa học  Đào tạo Bệnh viện chia sẻ: “Có những con người bình thường không hoa mỹ, không đao to búa lớn, đã đứng lên trong  những thời khắc nguy nan như thế này. Một tấm ảnh hơn ngàn lời nói. Có lẽ nói nhiều nữa cũng bằng thừa. Nụ cười ấy, ánh mắt ấy, tâm thế hiến dâng ấy đã vượt lên trên tất cả những mỹ từ đẹp đẽ nhất. Cảm ơn em, một người thầy thuốc trẻ trong trăm ngàn người thầy thuốc Việt Nam”.

Nụ cười thanh xuân vào "tuyến lửa" chống dịch Covid-19 ảnh 2
Tinh thần lạc quan, quyết tâm chống dịch của BS. Đặng Minh Hiệu tại khu vực vùng đệm của Bệnh viện (Ảnh: BVCC)

21h00 tối nay, 29/5 BS. Đặng Minh Hiệu, ThS BS. Huỳnh Phương Nguyệt Anh – Khoa Chấn thương chỉnh hình BV và ThS DS. Trương Văn Đạt (Bí thư Đoàn trường Đại học Y Dược TPHCM) sẽ lên đường chi viện cho tâm dịch Bắc Giang.

Chắc hẳn nhật ký chống dịch của BS trẻ Đặng Minh Hiếu và các đồng nghiệp sẽ ngày một dày thêm những trải nghiệm không thể quên về những năm tháng đã dũng cảm dấn thân vào tâm dịch, đóng góp sức trẻ vì sứ mệnh thiêng liêng của một nhân viên y tế quyết tâm cao độ cùng nhau vượt qua mọi thử thách để chiến thắng đại dịch.

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

Jisoo bỏ lỡ tour diễn của BLACKPINK

GD&TĐ - Tour BORN PINK của BLACKPINK tại Nhật Bản tới đây sẽ không có sự tham gia của Jisoo do nữ ca sĩ có kết quả dương tính với Covid-19.
Những đứa trẻ ở Háng Sua tham gia chương trình “Tết Thiếu nhi ở lưng đồi”.

Tết Thiếu nhi ở lưng đồi

GD&TĐ - Những đứa trẻ nơi bản nghèo nằm vắt vẻo trên lưng chừng núi vẫn thường ngày đầu trần, chân đất.