33 bác sĩ trẻ tốt nghiệp ĐH Y Dược Huế tình nguyện về vùng khó khăn

GD&TĐ - Sáng 26/12, tại Trường đại học (ĐH) Y Dược, ĐH Huế diễn ra lễ trao bằng và bàn giao 33 bác sĩ trẻ vừa tốt nghiệp khóa đào tạo bác sĩ chuyên khoa cấp I khóa 11.
GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng cho các bác sĩ.
GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Hiệu trưởng nhà trường trao bằng cho các bác sĩ.

Đây là Khóa thứ hai được đào tạo cho khu vực Miền trung, Tây Nguyên trong tổng số 354 bác sĩ đã và đang được đào tạo tại 3 Trường ĐH Y Hà Nội, Trường ĐH Y Dược, ĐH Huế và Trường ĐH Y Dược Hải Phòng.

Đây là hoạt động thuộc Dự án “Thí điểm đưa bác sĩ trẻ tình nguyện về công tác tại miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội đặc biệt khó khăn (ưu tiên 62 huyện nghèo)”.

Tại buổi lễ, 33 bác sĩ trẻ khóa 11 (trong đó có 25 bác sĩ là người dân tộc Ba Na, Thái, Chăm, Pa Cô…) thuộc các chuyên ngành: Chẩn đoán hình ảnh, Gây mê hồi sức, Hồi sức cấp cứu, Ngoại, Nhi, Nội, Phụ sản, Truyền nhiễm và Răng hàm mặt được cấp bằng chuyên khoa I và chứng chỉ hành nghề sẽ tình nguyện công tác về 12 huyện nghèo thuộc 7 tỉnh Nghệ An, Quảng Bình, Quảng Trị, Quảng Nam Quảng Ngãi, Lâm Đồng và Bình Định.

Dự án thí điểm bác sĩ trẻ tình nguyện là bước đột phá của ngành y tế trong việc tiến tới bảo đảm đủ số lượng nguồn nhân lực có trình độ chuyên môn, kỹ thuật cao đáp ứng được nhu cầu chăm sóc sức khoẻ của nhân dân ở địa phương còn khó khăn.

Qua đó, tạo cơ hội cho đông đảo người nghèo, người dân ở vùng sâu, vùng xa, vùng có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn được tiếp cận các dịch vụ y tế có chất lượng tốt hơn, hạn chế chuyển tuyến điều trị không cần thiết, góp phần giảm quá tải ở các bệnh viện tuyến trên. Triển khai tốt dự án này còn tạo điều kiện để các thầy thuốc trẻ có cơ hội cống hiến sức lực và trí tuệ, phát huy tính xung kích, tình nguyện góp phần xây dựng và phát triển đất nước.

Ảnh minh họa/INT

Lộng ngôn

GD&TĐ - Không chỉ công chúng mà giới nghệ sĩ biểu diễn vẫn chưa thôi phản ứng khá gay gắt về phát ngôn của Trấn Thành.