Nữ công chức Bỉ bị đình chỉ vì chụp ảnh khiêu dâm tại văn phòng

Bộ Nội vụ Bỉ vừa đình chỉ chức vụ của một nữ nhân viên sau khi hàng loạt bức ảnh khiêu dâm mà cô này chụp ngay tại văn phòng và thang máy ở bộ bị rò rỉ.
Nữ công chức Bỉ bị đình chỉ vì chụp ảnh khiêu dâm tại văn phòng
Nu cong chuc Bi bi dinh chi vi chup anh khieu dam tai van phong - Anh 1

Ảnh minh họa: Getty.

Theo BBC, người phụ nữ đã làm việc ở bộ phận hành chính của bộ Nội vụ Bỉ trong 6 năm. Trước quyết định đình chỉ, cô khẳng định những tấm hình là riêng tư và không liên quan đến công việc.

Tuy nhiên, lãnh đạo Bộ Nội vụ nước này không đồng tình, vì cho rằng các bức ảnh rò rỉ trên Twitter thể hiện rõ đặc điểm bên trong văn phòng bộ.

Hình ảnh người phụ nữ lần đầu tiên xuất hiện trên một quảng cáo khiêu dâm. Sau đó, những bức hình khỏa thân của cô, được cho là chụp tại nơi làm việc, xuất hiện tràn lan trên mạng. Do đó, Bộ Nội vụ quyết định đình chỉ nhân viên để điều tra, bước đầu tiên là kiểm tra máy tính làm việc.

Theo tờ Đại Đoàn Kết, người phát ngôn bộ Nội vụ Bỉ Jan Jambon đã xác nhận thông tin về sự việc trên, khẳng định rằng nữ viên chức đã bị đình chỉ công tác để chờ một cuộc điều tra chính thức. Cùng với việc bị tạm đình chỉ công việc, viên chức trên còn bị tịch thu thẻ ra vào và laptop.

Nữ nhân viên phản đối lệnh đình chỉ, đồng thời cáo buộc bộ này xâm phạm đời tư cá nhân với động cơ "thù hằn", qua đó làm tổn hại uy tín của cô.

Cô đã đệ đơn lên tòa án cấp cao nhưng tòa bác bỏ đơn kiện. Phán quyết nêu rõ nữ nhân viên mới chính là người tự hủy hoại thanh danh bản thân khi chụp những bức ảnh nhạy cảm rồi để chúng bị phát tán trên Internet.

"Tôi bị đối xử như một người bị hủi", Vnexpress dẫn lời cô nói và khẳng định mình được các đồng nghiệp ủng hộ.

(Tổng hợp)

Theo ĐS&PL
Ảnh minh họa/INT

Tương lai của Thổ Nhĩ Kỳ

GD&TĐ - Tại cuộc bầu cử Tổng thống vừa qua, Thổ Nhĩ Kỳ phải tổ chức vòng 2 do hai ứng cử viên đều không vượt quá bán số phiếu bầu.