NSƯT Đức Hải từng bị “chồng hờ” của Thúy Nga lừa

Mấy ngày vừa qua, những trang nhật ký của danh hài Thúy Nga chia sẻ chuyện cô bị “chồng hờ” lừa lấy 350.000 USD rồi bỏ trốn và lấy danh nghĩa của cô để lừa đảo rất nhiều người đã làm dấy lên rất nhiều luồng ý kiến. Giới nghệ sỹ cũng có người đồng tình và không đồng tình với cách làm của Thúy Nga.
Câu chuyện của Thúy Nga khiến nhiều nghệ sỹ không biết nên khuyên thế nào.
Câu chuyện của Thúy Nga khiến nhiều nghệ sỹ không biết nên khuyên thế nào.

Danh hài Chí Tài: “Mong Thúy Nga sớm quên chuyện đã qua”

“Ở Mỹ, tôi cũng đã có lần gặp ông Nam (“chồng hờ” của Thúy Nga - PV). Tôi thấy ông ấy cũng là người đàng hoàng, tử tế… nhưng không ngờ lại như vậy. Diễn với Nga nhiều nhưng tôi chưa bao giờ nghe cô ấy than vãn chút gì về chuyện gia đình. Ngay cả chuyện cô ấy không sống cùng chồng, tôi cũng nghe đồng nghiệp kể lại chứ không phải từ Nga.

Nghe qua câu chuyện của Nga, tôi thấy rất buồn, không ngờ cô ấy lại kém may mắn đến vậy. Một danh hài luôn mang tiếng cười đến cho người đời nhưng cuối cùng lại có những khúc quanh cuộc đời thật đắng cay.

Chấp nhận lấy chồng muộn, cứ nghĩ cô ấy sẽ gặp được người đàn ông đúng nghĩa, ra tay chở che và bảo vệ cho cô ấy nhưng cuối cùng lại lợi dụng, lọc lừa và mang đến toàn đau khổ. Tôi mong Nga mạnh mẽ, cố quên những chuyện đã qua để còn chăm sóc con gái”.

NSND Hồng Vân: “Cha mẹ làm gì cũng nên nghĩ đến con”

Mấy ngày nay tôi có theo dõi câu chuyện của Thúy Nga. Vì là chuyện do Nga viết dưới dạng nhật ký nên tôi tin những gì cô ấy nói. Tuy nhiên, do không có thói quen đưa ra những cảm nhận riêng về chuyện riêng của người khác nên tôi không có ý kiến gì, mặc dù ngày Nga cưới ở Việt Nam, chúng tôi cũng được mời đến dự. Tôi và Nga thỉnh thoảng cũng có gặp nhau trên sân khấu.

Còn dưới góc độ độc giả, tôi không thích lắm câu chuyện này dù tôi rất quý Nga. Vì thực ra, chuyện tình cảm và chuyện hôn nhân là do mình quyết định, yêu hay không yêu thì người trong cuộc là rõ ràng nhất. Khi yêu nhau thì chẳng sao, nhưng khi ghét nhau lại lôi chuyện riêng ra nói, không những không hay mà còn làm ảnh hưởng đến con cái sau này.

Chuyện đã xảy ra cách đây 3 năm, nghĩa là đến thời điểm này ông Nam cũng không thể lợi dụng danh nghĩa chồng của Nga để lừa đảo người ta nữa thì việc lôi chuyện cũ ra có đáng không. Mình là nghệ sỹ, việc “vạch áo” đôi khi có người cảm thông nhưng cũng có người bĩu môi nghĩ khác.

Nếu bảo cho Nga lời khuyên, tôi cũng chẳng biết khuyên gì vì khi Nga quyết định công khai chuyện của mình thì hẳn là cô ấy đã đắn đo, cân nhắn rất kỹ rồi. Chỉ thấy rằng, đã làm cha làm mẹ thì khi làm việc gì cũng nên nghĩ đến con… Đáng ra, nếu lên tiếng thì Nga nên lên tiếng cách đây 3 năm để tránh cho mọi người chứ không phải đến bây giờ mới nói”.

NSƯT Đức Hải: Từng bị “chồng hờ” của Thúy Nga lừa

“Chuyện này tôi cũng không bất ngờ bởi cách đây một tháng khi ra Bắc Ninh tham gia phim hài Tết cùng Thúy Nga, cô ấy có kể cho tôi nghe rồi. Tôi cũng đã từng bị “dính” với ông “chồng hờ” của Nga. Tất nhiên là không phải cho mượn tiền vì mượn tiền của tôi đâu dễ (cười).

Chuyện cũng nhỏ thôi, đó là thời tôi còn mở một nhà hàng ở gần sân bay Tân Sơn Nhất, ông Nam có kéo một nhóm bạn đến ăn. Ông Nam giới thiệu là chồng của Nga và nhìn các ông bạn đi cùng ông Nam lúc đó ông nào cũng sáng sủa, bóng bẩy, sang trọng cả nên tôi có bảo với nhân viên phải phục vụ thật nhiệt tình, chu đáo.

Tuy nhiên khi ăn xong, chẳng ông nào chịu thanh toán tiền cả mà chuồn thẳng. Cứ nghĩ là họ gặp sự cố nào đó nên hôm sau sẽ quay lại thanh toán nhưng cuối cùng, họ “mất hút”.

Khi tôi kể chuyện này cho Nga nghe, cô ấy “rú” lên: “Đấy, chuyện nhỏ như thế mà nó còn lừa anh được huống hồ là em”.

Thực ra, tôi cũng không hiểu vì sao chuyện đã xảy ra cách đây khá lâu mà đến bây giờ Nga mới đưa ra trước công luận. Theo tôi, đây là một câu chuyện riêng tư nhưng nó có dính dáng đến tài sản, danh dự và hình ảnh của mình nên nếu có bằng chứng, Nga nên nhờ các cơ quan chức năng xử lý.

Tôi thấy việc Nga đưa chuyện ra công luận chưa hẳn đã tốt. Người hiểu chuyện thì có thể đồng cảm, nhưng người không hiểu lại cho rằng Nga đang lấy chuyện nhà ra “đánh bóng” tên tuổi”.

Theo tienphong
Minh họa/INT

Từ màn ảnh đến cuộc đời

GD&TĐ - Nếu như những nhân vật, câu chuyện của thế giới ảo mới bắt đầu được điện ảnh nước nhà khai thác thì trên thế giới, chủ đề này đã không còn lạ lẫm.
Không khí lễ hội Tết Trung thu tại TP Tuyên Quang năm 2023.

Trung thu cho ai?

GD&TĐ - Thời hiện đại Tết Trung thu vẫn được duy trì nhưng có những tiếp biến văn hóa mới, khiến nhiều người lo ngại sẽ dần mất đi các giá trị cổ truyền.
Minh họa/INT.

Giấc mơ Trung thu

GD&TĐ - Đã xa rồi cái thời mẹ nhặt nhạnh hạt bưởi, xâu thành từng chuỗi, phơi khô và đốt đêm Rằm Trung thu.
Vấn nạn vi phạm bản quyền âm nhạc - điện ảnh - truyền hình số tiếp tục 'nóng' tại buổi tọa đàm.

Lại 'nóng' chuyện vi phạm bản quyền

GD&TĐ - Trước vấn nạn vi phạm bản quyền, một số kinh nghiệm thực tế từ quốc tế đã được chuyên gia chia sẻ, trong đó có biện pháp 'Knock & Talk'.