Ninh Bình bồi dưỡng ứng dụng giáo dục STEM bậc Mầm non

GD&TĐ - Phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp đã tổ chức lớp bồi dưỡng “Ứng dụng giáo dục STEM trong giáo dục mầm non” cho cán bộ quản lý và giáo viên.

Lớp tập huấn nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên.
Lớp tập huấn nhận được sự quan tâm của đông đảo cán bộ quản lý, giáo viên.

Tại lớp bồi dưỡng, giảng viên đã cung cấp cho cán bộ quản lý, giáo viên cấp học mầm non hiểu được bên cạnh nhiều phương pháp giáo dục hiện đại, STEM (Khoa học, Công nghệ, Kỹ thuật và Toán học) giúp cho trẻ mầm non hình thành sự sáng tạo, phát triển tư duy, đánh thức niềm đam mê khám phá từ sớm.

Ứng dụng STEM trong thực hiện Chương trình GDMN là nhằm giúp các bé được học tập bằng những trải nghiệm từ thực tiễn cuộc sống; có cơ hội thể hiện óc phán đoán, khả năng tư duy và sáng tạo của mình về một vấn đề cụ thể.

Giáo dục STEM ở mầm non tôn trọng sự sáng tạo của trẻ, giáo viên chỉ là người đưa ra vấn đề, định hướng, còn các bé sẽ là người giải quyết vấn đề đó.

Thông qua chia sẻ đi từ cái nhìn tổng quan đến cách ứng dụng vào thực tiễn tại cơ sở, giảng viên đã giúp học viên bước đầu tiếp cận và nắm được một số vấn đề chung; cách ứng dụng giáo dục STEM phù hợp điều kiện của cơ sở để từ đó tiếp tục học tập, nghiên cứu và chủ động ứng dụng giáo dục STEM trong thực hiện Chương trình Giáo dục mầm non.

Tại lớp bồi dưỡng các học viên cũng được thẳng thắn chia sẻ, trao đổi, đưa ra các câu hỏi, khó khăn, vướng trong quá trình ứng dụng giáo dục STEAM vào thực hiện chương trình tại cơ sở và đã được giảng viên hướng dẫn, giải đáp những băn khoăn để áp dụng vào thực tiễn thuận lợi nhất.

Kết thúc lớp bồi dưỡng, lãnh đạo phòng GD&ĐT thành phố Tam Điệp đã chỉ đạo các cơ sở giáo dục mầm non cần căn cứ vào điều kiện thực tế về cơ sở vật chất, đội ngũ, khả năng của trẻ và mục tiêu giáo dục để thực hiện linh hoạt ứng dụng giáo dục STEM đối với các hoạt động giáo dục cho trẻ mầm non. Từ đó nhân rộng các mô hình đổi mới, nâng cao chất lượng nuôi dưỡng, chăm sóc và giáo dục trẻ trên địa bàn thành phố.

Tin tiêu điểm

Đừng bỏ lỡ