1. Thìa gỗ
Gỗ dễ dàng hấp thu độ ẩm vì thế thúc đẩy quá trình sinh sôi của các vi khuẩn nhanh hơn. Để đảm bảo an toàn, bạn nên thay đũa gỗ khi chúng bị nứt, mốc hoặc phai màu.
2. Muôi đảo thức ăn
Các chuyên gia khuyên với những muôi chuyên dùng để đảo, lật đồ chiên rán, bạn nên thay khoảng 2 năm một lần hoặc bỏ ngay khi bị trầy xước, nứt gãy hoặc phai ra nhiều màu.
3. Dao gọt hoa quả
Mỗi chiếc dao chỉ nên sử dụng trong vòng 2 năm. Bạn cũng nên mua một con dao mới khi chúng bị gỉ, quá cùn, không thể mài được nữa. Một tuần bạn nên mang dao ra để mài, rửa sạch sẽ một lần.
4. Xoong chảo chống dính
Bạn nên thay xoong chảo chống dính khoảng 2-3 năm/lần, bởi khi đó hầu như bề mặt chống dính đã trầy xước nhiều. Khi bề mặt xong chảo bị đồ ăn bám chặt vào, khó để cọ rửa bạn cũng nên thay ngay.
5. Thớt nhựa
Thời hạn tối đa để dùng một chiếc thớt nhựa là 3 năm. Nhưng khi thớt có dấu hiệu bị thủng, trầy nhựa nhiều bạn nên thay ngay. Bạn cũng nên có các loạt thớt khác nhau cho các loại thực phẩm khác nhau như thực phẩm chín, động vật sống...
6. Thớt gỗ
Tin tốt là bạn có thể giữ chúng trong thời gian dài nếu biết cách gìn giữ. Nhưng bạn cũng có thể thay thế thớt mới khi chiếc cũ bị nứt để ngăn chặn vi khuẩn xâm nhập và lưu lại.
7. Máy xay sinh tố
Hãy thay một chiếc máy xay sinh tố mới khi những lưỡi cắt bên trong bị hoen gỉ, hoặc không thể xay các thực phẩm nhuyễn