Những tấm biển đọc là thấy ấm lòng trên đường phố Sài Gòn

Cắt tóc miễn phí, vá xe miễn phí, giữ xe là niềm vui… là những tấm biển độc đáo, đầy tình cảm xuất hiện trên đường phố Sài Gòn.
Những tấm biển đọc là thấy ấm lòng trên đường phố Sài Gòn
Biển báo dễ thương ở Sài Gòn
Sài Gòn dân cư đông đúc, hàng quán san sát, nên để tạo điểm nhấn riêng cho mình, ngoài chất lượng dịch vụ nhiều cửa hàng còn nghĩ ra những slogan, những tấm biển hài hước, độc đáo để thu khách. Một bảng thông báo rất dễ thương của một cửa hàng trên đường Nguyễn Văn Trỗi với dòng chữ “Giữ xe là niềm vui: Quý khách chỉ cần bật chống và lấy thẻ, các khâu còn lại hãy để chúng tôi hân hạnh được phục vụ”.
Biển báo dễ thương ở Sài Gòn
Sài Gò n thời điểm này là một đại công trình. Các lô cốt, công trường được dựng lên như nấm, nhưng khi nhìn những tấm biển này, có lẽ nhiều người sẽ có những cái nhìn thiện cảm hơn mà bớt khó chịu với bụi, tiếng ồn từ các công trường .
Biển báo dễ thương ở Sài Gòn
Sài Gòn ngoài những biển hiệu gây sốc ra thì còn những tấm biển khác mà khi nhìn vào đó, ta có thể dễ dàng cảm nhận được sự ấm áp của tình người.
Biển báo dễ thương ở Sài Gòn
Thu nhập hàng ngày của anh Lý Ngọc Bình (30 tuổi) chỉ khoảng hơn 100.000 đồng, lại phải thuê vỉa hè giá 400.000 đồng/tháng, phòng trọ 800.000 đồng/tháng và nuôi em học cao đẳng ở Nha Trang và người mẹ già ở quê. Nhưng 2 năm nay anh vẫn để tấm biển sửa giầy dép miễn phí cho cho người bán vé số, xe ôm, ba gác, xích lô, người thu gom rác. Ngoài ra anh còn đặt thêm tấm biển phát mì chay miễn phí vào ngày rằm và mồng 1 hàng tháng.
Biển báo dễ thương ở Sài Gòn
Nằm trên con hẻm 96 Phan Đình Phùng (Phú Nhuận) tủ thuốc miễn phí này được ông Đỗ Văn Út (52 tuổi) lập ra để giúp đỡ ai chẳng may ốm đau, bệnh tật.
Biển báo dễ thương ở Sài Gòn
Con hẻm 96 Phan Đình Phùng còn có cả một tấm băng rôn lớn của cơ sở mai táng Vĩnh Phúc với nội dung giúp hòm từ thiện và trợ táng miễn phí cho những hoàn cảnh khó khăn.
Biển báo dễ thương ở Sài Gòn
Những thùng nước đá miễn phí có lẽ là một hình ảnh quá quen thuộc đối với người dân Sài Gòn. Hầu như ở tuyến phố nào cũng có những hình ảnh đậm tình người này
Biển báo dễ thương ở Sài Gòn
Chàng thanh niên Phương Kỳ Quân (30 tuổi) sau khi mở được một salon tóc của riêng mình trên đường Nguyễn Văn Cừ đã quyết định treo tấm biển cắt tóc miễn phí để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn.
Biển báo dễ thương ở Sài Gòn
Biển báo dễ thương ở Sài Gòn

Dòng chữ "Đừng bỏ rác ở đây - Rác làm tắc cống gây ngập nước" trên hàng loạt nắp cống trên tuyến đường Thành Thái (quận 10, TP.HCM) đã gây ấn tượng mạnh với người đi đường và các hộ dân nơi đây.

Theo afamily.vn
Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam” thu hút đông đảo các nhà khoa học tham gia

Chuyên gia góp ý nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam

GD&TĐ - Trong 2 ngày, 11-12/8/2022, tại Hà Nội, Viện Khoa học Giáo dục Việt Nam đã tổ chức Hội thảo Tổng kết dự án “Nghiên cứu cải thiện hệ thống giáo dục Việt Nam”. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và trực tuyến với sự tham gia của đông đảo các nhà khoa học – giáo dục trong và ngoài nước.
Australia là thị trường “béo bở” cho việc gian lận học tập.

Australia chặn các trang web gian lận học tập

GD&TĐ -Đầu tháng 8, Bộ trưởng Giáo dục Australia Jason Clare tuyên bố nước này sẽ chặn truy cập vào 40 trang web thương mại đang tạo điều kiện cho học sinh, sinh viên gian lận học tập.
Nguyễn Huy Thành Nam – Thủ khoa chuyên ngành Kinh tế tài nguyên đại diện cho gần 3.000 tân cử nhân phát biểu tại buổi lễ nhận bằng tốt nghiệp. Ảnh: Nhân vật cung cấp.

Thủ khoa tốt nghiệp xuất sắc bật mí cách giảm áp lực cho tân sinh viên

GD&TĐ - Thủ khoa ngành Kinh tế tài nguyên, Đại học Kinh tế Quốc dân – Nguyễn Huy Thành Nam quan niệm, trong 4 năm đại học, việc học là quan trọng, song những trải nghiệm cũng quan trọng không kém. Với các bạn tân sinh viên, Thành Nam cho rằng cần xác định được mục tiêu để tránh những áp lực không cần thiết.
Đã có bộ nhận diện để truy xuất nguồn gốc cho gạo Séng Cù.

Tiến sĩ sáng chế 'dấu vân tay' gạo Séng Cù

GD&TĐ -TS Đào Hải Yến (Viện Hóa học, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam) và cộng sự đã xây dựng được phương pháp để truy xuất nguồn gốc địa lý của gạo Séng Cù với độ chính xác từ 80 - 99%.